Bạn đã xem

iOS 16.5 nóng máy? Đây là 3 cách, giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Nguyễn Tuấn Kiệt | 05/06/2023

iOS 16.5 mang đến nhiều tính năng hấp dẫn, giao diện mượt mà, thao tác nhanh chóng... Tuy nhiên, nó cũng mang đến một vấn đề khá khó chịu là nóng máy. Nhiều người dùng đã phàn nàn về vấn đề này. Và đây là 3 cách có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

1. Không nên vừa dùng, vừa sạc

 

 

Vừa sạc vừa dùng là một trong những lý do đơn giải nhất khiến thiết bị của bạn nhanh chóng nóng lên. Việc làm này khiến iPhone của bạn hoạt động quá sức, vì phải nạp pin liên tục để duy trì hoạt động. Ngoài ra vừa sạc vừa dùng cũng có thể khiến Pin của bạn nhanh hỏng.

 

2. Đóng ứng dụng

 

 

Việc nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng dẫn đến hiện tượng nóng máy. Vì CPU phải duy trì hoạt động cho các ứng dụng ngay cả khi bạn không sử dụng. Hãy thoát bớt các ứng dụng chạy ngầm hoặc không sử dụng. Vuốt từ dưới lên và kéo sang phải > Vuốt lên trên để xóa bớt đi ứng dụng chạy ngầm nha.

 

3. Khởi động lại máy

 

 

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới. Việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại máy để phần mềm và hệ thống hoạt động ổn định hơn. Ngoài việc giúp thiết bị của bạn giảm nhiệt, hành động này còn giúp iPhone của bạn hoạt động mượt mà hơn.

 

Chúc các bạn thành công!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng