Bạn đã xem

Google lo lắng khi Samsung lên kế hoạch dùng Bing AI làm trình duyệt mặc định của mình

Nguyễn Tuấn Kiệt | 18/04/2023

Cuộc đua công nghệ AI vẫn khá hot, đặc biệt là trên thị trường điện thoại. Google cảm thấy khó khăn, khi Bing AI được hỗ trợ bởi ChatGPT ra mắt. Giờ đây, Samsung cũng đang lên kế hoạch đưa Bing AI làm bộ công cụ tìm kiếm trên sản phẩm của mình.

 

Google lo lắng khi Samsung lên kế hoạch dùng Bing AI làm trình duyệt mặc định của mình

 

 

Google đang nỗ lực nghiêm cứu và nâng cấp công nghệ tìm kiếm của họ với sự hỗ trợ của AI. Dự án này có tên là "Magi", sẽ mang đến những trãi nghiệm tốt hơn cho người dùng so dịch vụ hiện tại.

 

 

Google hiện đầu tư khá nhiều nhân lực cho dự án Magi (lên đến 160 nhân viên gồm: nhà thiết kế, kỹ sư, giám đốc và nhân viên khác làm việc trong dự án). Dự án này đang được thử nghiệm nội bộ, và có khả năng ra mắt tại I/O 2023.

 

 

Động thái này được cho là đang thuyết phục Samsung, khi Samsung dường như đang liên hệ với Microsoft về Bing AI. Tuy nhiên Samsung có thể sẽ không chọn Microsoft nếu công nghệ của Google có sức hấp dẫn hơn. Chính vì thế, Google đang cố phát triển tính năng AI của mình để cạnh tranh với những gì mà Microsoft đang làm, cũng như giành được sự hợp tác đến từ các đối tác.

 

Google đang nỗ lực đưa Magi vào công cụ tìm kiếm của họ và mang đến một đề nghị hấp dẫn dành riêng cho Samsung. Bạn nghĩ sao về điều này?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng