Bạn đã xem

Cách khắc phục Loa điện thoại Android không hoạt động

Chí Thức | 26/08/2023

Loa điện thoại Android của bạn có liên tục hoạt động không? Dưới đây là một số Mẹo và cách giải quyết để âm thanh của bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

1. Kiểm tra phần mềm cố định

Trước khi chúng tôi đi sâu vào giải quyết vấn đề thực tế về lý do tại sao loa điện thoại Android của bạn có thể không có âm thanh, bạn nên đảm bảo sự cố thực sự là do phần cứng có vấn đề.

Bước đầu tiên chỉ cần thực hiện khởi động lại. Điều này sẽ giúp điện thoại di động của bạn khởi động sạch sẽ trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra kể từ lần khởi động lại gần đây nhất của bạn, điều này có thể khiến điện thoại di động của bạn không ngừng hoạt động.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thực hiện các bước kiểm tra sau:

  • Vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth để xem điện thoại của bạn có được kết nối với thiết bị âm thanh không dây như tai nghe không. Nếu vậy, hãy ngắt kết nối nó. Điều này sẽ chuyển hướng đầu ra âm thanh trở lại loa chính của điện thoại.
  • Đi tới Cài đặt > Âm thanh và rung và kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được đặt ở chế độ Tắt tiếng/Im Im lặng hay không. Nếu vậy, hãy đặt nó thành âm thanh/Rung.
  • Đi tới Cài đặt > Thông báo > Không làm phiền và tắt tính năng này nếu tính năng này được bật.
  • Đi tới Cài đặt > Trợ năng > Cải thiện thính giác hoặc Điều chỉnh âm thanh và tắt tất cả âm thanh nếu tính năng này được bật. Khi bạn ở đó, hãy đảm bảo rằng việc cân bằng âm thanh Trái/phải cho loa điện thoại của bạn không bị lệch sang hai bên.

2. Kiểm tra chế độ an toàn

Để vào chế độ an toàn , hãy nhấn và giữ nút nguồn. Trong lời nhắc xuất hiện, hãy nhấn và giữ nút Tắt nguồn , sau đó nhấn OK khi bạn thấy lời nhắc. Điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động lại ở chế độ an toàn. Bạn có thể dễ dàng thoát khỏi chế độ an toàn bằng cách lặp lại quy trình và chọn tùy chọn Khởi động lại lần thứ hai.

3. Làm sạch loa

Nếu bạn đang thắc mắc "Tại sao điện thoại của tôi có âm thanh cường lực?" hoặc "Làm cách nào để sửa dung lượng ổ đĩa của tôi?", rất có thể bạn đã tải đầy bụi! Như đã đề cập trước đó, lỗi thoát loa trên điện thoại thông minh của bạn thường tích tụ bụi theo thời gian.

Điều này có thể cản trở khả năng phát âm thanh của chúng. Lúc này, bạn nên thử tự mình làm sạch view để loại bỏ càng nhiều vật cản càng tốt.

4. Thực hiện Hard Reset

Kiểm tra điện thoại của bạn ở chế độ toàn toàn, chẳng hạn như sẽ loại trừ khả năng ứng dụng của thiết bị thứ ba là nguyên nhân tạo ra âm thanh điện thoại của bạn không hoạt động.
Bạn thường sẽ tìm thấy tùy chọn cài đặt lại trong Cài đặt > Hệ thống > Cài đặt lại tùy chọn nhưng bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu cài đặt ứng dụng nếu không tìm thấy tùy chọn này. Chỉ cần đảm bảo sao lưu đầy đủ dữ liệu của bạn trước đó.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng