Bạn đã xem

Galaxy S23 so với iPhone 14: Có thực sự tốt?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 04/02/2023

Sự kiện Samsung Galaxy Unpacked vừa diễn ra. Trong số đó, Galaxy S23 có giá phải chăng nhất và nhỏ gọn nhất. Nhưng nó không hề lép vế với cụm ba camera, máy chụp ảnh selfie 12 MP được nâng cấp, pin khủng và chip Snapdragon 8 gen 2 (bản đặc biệt). Nhưng nó có thực sự tốt khi đặt chung với iPhone 14 của Apple? Vậy hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết 

 

Galaxy S23 so với iPhone 14: Có thực sự tốt?

 

Chất lượng hiển thị

+Màn hình AMOLED đã rất xuất sắc trong nhiều năm nay. Samsung đã nâng cấp nhẹ cho màn hình của Galaxy S23. Thiết bị đạt độ sáng tối đa 1.750 nits (tăng từ 1.500). Con số này đã đánh bại 1.200 trên iPhone 14.

+ iPhone 14 của Apple cũng có màn hình OLED. Được sản xuất bởi Samsung và LG. Màn hình của Apple có 460 pixel mỗi inch, trong khi của Galaxy sẽ là 425 nhưng thực sự.Dộ phân giải và sắc nét iPhone 14 có phần nhỉnh hơn một chút.

 

 

Nhưng nhìn chung cả hai thiết bị đều hiển thị tốt ở điều kiện bên ngoài nắng. Không có quá nhiều sự chênh lệch giữa 2 sản phẩm.

 

Hiệu suất và phần mềm

 

 

+Khi Qualcomm công bố Snapdragon 8 Gen 2, nó đi kèm với những con số ấn tượng. Nhanh hơn 35%, Năng lượng tốt hơn 40%... Và Galaxy S23 đi kèm với phiên bản đặc biệt Snapdragon 8 Gen 2 đã được ép xung.

+IPhone 14 được trang bị Apple A15 Bionic. Tuy không phải là con chip mới nhất tới từ nhà sản xuất. Nhưng hiệu suất mà nó mang lại cũng không qua thua thiệt so với Snapdragon 8 gen 2.

 

Máy ảnh

 

 

+S23 không thay đổi nhiều về máy ảnh so với Galaxy S22. Chúng ta có  camera chính 50 MP, camera siêu rộng 12 MP, camera tele 10 MP. Rất may, có một camera selfie được nâng cấp ở mặt trước, hiện là 12 MP.

+iPhone 14 có cảm biến chính lớn hơn một chút nhưng vẫn là 12 MP và chúng thừa hưởng từ iPhone 13 Pro. Căn bản mọi thứ vẫn rất tốt.

 

Pin và sạc

 

+Galaxy S23 sẽ có pin lớn hơn một chút 3.900 mAh so với 3.700 mAh trên Galaxy S22. Thêm vào đó là hiệu quả năng lượng nâng cao mà Qualcomm hứa hẹn cho Snapdragon 8 Gen 2.

+iPhone sẽ tuyệt vời khi ở chế độ chờ và chúng hoạt động rất tốt với các tác vụ thông thường như duyệt web và xem video.

Thông thường, khi thử nghiệm chơi game, điện thoại Android làm tốt hơn, trong khi chip A15 của Apple làm cạn kiệt pin tương đối nhanh hơn.

 

Tổng kết

Sự so sánh này không chỉ là Điện thoại A so với Điện thoại B. Cả hai công ty này đã trở thành những gã khổng lồ công nghệ. Giống như hệ sinh thái Apple luôn được nhắc đến với tất cả các thiết bị của hãng giao tiếp với nhau một cách liền mạch. Samsung cũng đã đạt được nhiều thành tựu và tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Trung tâm SmartThings có thể kết nối với các thiết bị gia dụng Samsung của bạn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng