Bạn đã xem

Galaxy S23 có thể hỗ trợ kết nối vệ tinh như iPhone 14

Nguyễn Tuấn Kiệt | 06/12/2022

Theo các báo cáo mới, thế hệ thiết bị Android hàng đầu tiếp theo của Samsung có thể hỗ trợ kết nối vệ tinh tương tự như kết nối được giới thiệu trong iPhone 14. Công ty được cho là đang hợp tác với công ty truyền thông vệ tinh Iridium có trụ sở tại Hoa Kỳ để cung cấp công nghệ này và nó có thể xuất hiện trong dòng Galaxy S23 sắp tới.

 

Galaxy S23 có thể hỗ trợ kết nối vệ tinh như iPhone 14

 

 

Câu chuyện được đưa tin bởi hãng tin Hàn Quốc ETNews (thông qua Ice Universe trên Twitter). Nó nói rằng Samsung đang tìm cách tham gia cùng Apple và Huawei trong việc cung cấp thông tin liên lạc vệ tinh trên các thiết bị của mình và đã làm việc với nó trong hai năm. Công ty đang hợp tác với Iridium, công ty cung cấp liên lạc thoại và dữ liệu qua 66 vệ tinh có quỹ đạo thấp.

 

Nếu được hỗ trợ trong điện thoại Galaxy, công nghệ này sẽ có thể được sử dụng để gửi tin nhắn văn bản cũng như hình ảnh nhỏ. Điều đó sẽ vượt xa khả năng cung cấp của iPhone, phần lớn bị giới hạn trong việc gửi dữ liệu quan trọng qua văn bản cho lực lượng cứu hộ trong các tình huống khẩn cấp.

 

Tất nhiên, công nghệ vệ tinh là một bổ sung khá thích hợp cho điện thoại thông minh và chỉ được sử dụng ở những khu vực mà bạn không có vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Và trong khi mạng lưới của Iridium bao phủ toàn cầu, không có gì đảm bảo rằng dịch vụ sẽ có sẵn cho mọi người ngay lập tức. Ví dụ, hệ thống vệ tinh của iPhone chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada. Tuy nhiên, nếu đó là sự thật, thì đó sẽ là một phần công nghệ tiên tiến khác tham gia vào danh sách các tính năng ngày càng ấn tượng trong các thiết bị Galaxy S23 bao gồm camera chính độ phân giải 200MP và chipset Snapdragon 8 Gen 2 nhanh hơn nhiều .

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng