Bạn đã xem

EXYNOS SẼ TRỞ LẠI! DÒNG GALAXY S25 SẼ MANG CPU HOÀN TOÀN MỚI

Nguyễn Tuấn Kiệt | 23/12/2022

Samsung đã cố gắng hết sức để đẩy mạnh chipset Exynos của mình. Mặc dù đây là một nhiệm vụ dễ dàng ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, nhưng nó lại là mục tiêu khó khăn ở phân khúc cao cấp. Không phải tất cả người dùng đều hài lòng với việc thương hiệu đẩy các biến thể Snapdragon cho một số người và phiên bản Exynos cho những người khác. Sự chênh lệch giữa Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 đã làm dấy lên lo ngại và khiến những người người dùng lo lắng.

 

EXYNOS SẼ TRỞ LẠI! DÒNG GALAXY S25 SẼ MANG CPU HOÀN TOÀN MỚI

 

 

Hiện tại, thương hiệu không sử dụng Exynos 2300 mới với dòng Samsung Galaxy S23. Qualcomm đã xác nhận rằng tất cả các biến thể sẽ nhận được Snapdragon 8 Gen 2 trên toàn thế giới.

 

Samsung gặp vấn đề với Exynos 2200 và phải đẩy các đơn vị Galaxy S22 chạy Snapdragon 8 Gen 1 đến nhiều thị trường hơn so với kế hoạch. Giờ đây, đối với dòng Galaxy S23 sẽ chỉ có các biến thể Snapdragon 8 Gen 2. Chúng tôi cho rằng bản thân thương hiệu không hài lòng với điều này.

 

Samsung chưa đưa ra bất kỳ loại thông tin chính thức nào và nếu không phải Qualcomm xác nhận sự thật này, chúng tôi vẫn sẽ suy đoán. Sẽ không có gì thay đổi được thực tế đó và những chiếc điện thoại này đã vượt qua Geekbench với SoC mới. Công ty Hàn Quốc đã phải chấp nhận số phận của chipset Exynos và tạm dừng kế hoạch của mình. Nhưng hãng vẫn chưa từ bỏ, thương hiệu này có kế hoạch quay trở lại với chip Exynos, có lẽ dưới thương hiệu mới.

 

Trong những năm gần đây, Samsung đã gia công chip Exynos cho Samsung System LSI. Đây là một phần riêng biệt từ bộ phận Samsung MX (Mobile eXperience). Giờ đây, thương hiệu này đang thành lập một nhóm phát triển chipset/AP mới trong bộ phận di động. Nhóm sẽ được dẫn dắt bởi phó chủ tịch điều hành Choi Won-Joon, người đã gia nhập Samsung vào năm 2016 và có một số kinh nghiệm làm việc tại Qualcomm. Theo báo cáo, công ty đặt mục tiêu cung cấp CPU tùy chỉnh độc quyền đầu tiên với dòng Galaxy S25 vào năm 2025. Hiện tại, không có kế hoạch nào cho chipset hàng đầu Exynos vào năm 2023 và 2024.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng