Bạn đã xem

EU cảnh báo Apple: Sẽ cấm bán iPhone nếu hạn chế USB-C

Nguyễn Tuấn Kiệt | 07/05/2023

Ủy viên châu Âu, Thierry Breton, đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc tới Cupertino về khả năng giới thiệu USB-C trên iPhone. Breton đã tuyên bố rằng nếu USB-C được giới thiệu trên iPhone, thì không được có bất kỳ giới hạn nào. Việc không tuân thủ điều này có thể dẫn đến việc EU phản ứng bằng lệnh cấm bán hàng.

 

 

Apple có thể đã cân nhắc giới thiệu USB-C với iPhone 15. Nhưng tin đồn cho thấy họ đang khám phá các cách kiếm tiền từ việc chuyển đổi. Một trong những cách đang được cân nhắc là chứng nhận Made for iPhone (Mfi). Nó sẽ đảm bảo rằng chỉ có các phụ kiện được chứng nhận mới có thể sử dụng. Điều này sẽ hạn chế việc giảm doanh thu do nghĩa vụ tuân thủ đầu nối duy nhất, USB-C, đối với Cupertino.

 

 

Tuy nhiên, EU dường như không sẵn lòng lắng nghe bất kỳ lời bào chữa nào. Ủy viên Breton được cho là đã viết và gửi một lá thư cho Apple Park. Để đảm bảo rằng họ nhận thức được hậu quả của việc không tuân thủ các quy định của EU. Theo các đồng nghiệp tại Die Zelt , Breton tuyên bố rằng “Các thiết bị không đáp ứng các yêu cầu đối với bộ sạc đơn sẽ không được phép bán tại thị trường EU”.

 

 

Việc giới thiệu USB-C trên iPhone phù hợp với mục tiêu của EU là giảm rác thải điện tử và nâng cao sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Quyết tâm của EU trong việc ngăn chặn các hạn chế hoặc khối đối với người tiêu dùng là rõ ràng. Không rõ Apple sẽ phản hồi cảnh báo như thế nào và liệu họ có tuân thủ các quy định trước thời hạn hay không.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng