Bạn đã xem

eSIM là gì? iPhone của bạn có hỗ trợ eSIM không?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 07/06/2023

eSIM và SIM vật lý có gì khác nhau? Vì sao chúng lại được gọi là công nghệ của tương lai? eSIM có ưu điễm và nhược điểm gì? iPhone nào sẽ được hỗ trợ eSIM? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây!

 

eSIM là gì? iPhone của bạn có hỗ trợ eSIM không?

 

Mặc dù các nhà mạng đã phổ biến đến tất cả người dùng. Nhưng dường như, eSIM vẫn là một từ ngữ có vẻ còn khá xa lạ đối với người dùng tại thị trường Việt Nam.

 

 

eSIM là một loại SIM điện tử, có chức năng tương tự như các SIM vật lý được sử dụng trên các thiết bị di động. eSIM được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của điện thoại thông minh trong tương lai. Nó thay thế cho các thẻ SIM vật lý và có kích thước vô cùng nhỏ.

 

 

Như vậy khi sử dụng eSIM, bạn sẽ không cần dùng đến thẻ sim bằng nhựa nữa. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của eSIM và SIM vật lý. Ngoài ra, eSIM có thể tích hợp đến 5 số điện thoại trên một thiết bị. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng 1 trong 5 số đó để hoạt động. Nghĩa là, bạn không thể hoạt động cùng lúc 5 eSIM.

 

 

Hiện nay. eSIM đã được Apple tích hợp trên hầu hết các thiết bị của mình. Kể từ iPhone XS, XR trở lên, thì bạn đã có thể dùng eSIM. Mới nhất, iPhone 14 Pro Max tại thị trường Mỹ đã tích hợp cả 2 eSIM và loại bỏ khay sim vật lý.

 

Phí chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM là khoảng 25.000đ đến 30.000đ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng