Bạn đã xem

Điện thoại xách tay Xiaomi sẽ không còn được Unlock bootloader kể từ 2024!

Nguyễn Tuấn Kiệt | 11/11/2023

Mới đây, thì Xiaomi Trung Quốc đã chính thức đăng tải thông tin tuyên bố chặn, hay chính xác hơn là hạn chế tối đa các thiết bị điện thoại của hãng unlock bootloader. Nhưng còn nhiều thông tin chưa rõ ràng. Vậy nên , cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết này!

 

Điện thoại xách tay Xiaomi sẽ không còn được Unlock bootloader kể từ 2024!

 

 

Cụ thể, trên mạng xã hội tại Trung Quốc, tài khoản chính thức của Xiaomi HyperOS đã đăng tải thông tin cho phép unlock bootloader đối với thiết bị được cài đặt sẵn HyperOS nhưng với điều kiện hết sức khó khăn đối với người dùng tại Việt Nam

 

 

Khả năng unlock bootloader sẽ chỉ được cấp phép cho các nhà phát triển hệ điều hành, ứng dụng dành cho thiết bị Xiaomi, thông qua các tài khoản Xiaomi cụ thể. Đối với người dùng thông thường:

+ Để unlock bootloader các thiết bị chạy HyperOS phải có tài khoản Xiaomi Community từ level 5 trở nên. Và bước đầu tiên đó là phải xác minh tài khoản bằng thẻ căn cước công dân Trung Quốc.

+ Hơn nữa mỗi năm chỉ có thể unlock tối đa 3 thiết bị. Khi được Xiaomi đồng ý, người dùng có thể unlock bootloader trong 72 giờ. Sau khi thực hiện unlock bootloader trên Xiaomi HyperOS, thiết bị sẽ không được cập nhật phần mềm hệ thống thông qua phương thức OTA thông thường nữa.

 

 

Việc Xiaomi chặn unlock nhằm hạn chế tối đa việc các thương nhân tiến hành xách tay một lượng lớn điện thoại của hãng ở thị trường nội địa Trung Quốc về Việt Nam cũng như các thị trường nước khác sau đó bán lại.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng