Bạn đã xem

Điện Thoại Xách Tay Là Gì? Nên Mua Điện Thoại Chính Hãng Hay Xách Tay?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 22/12/2022

Điện thoại chính hãng và xách tay khác nhau như thế nào. Bạn đang có ý định mua điện thoại. Bạn phân vân không biết nên lựa chọn điện thoại chính hãng hay điện thoại xách tay. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

Điện Thoại Xách Tay Là Gì? Nên Mua Điện Thoại Chính Hãng Hay Xách Tay?

 

Điện thoại xách tay đang dần được nhiều người lựa chọn hơn bởi giá thành và đa dạng mặt hàng. Vậy điện thoại xách tay là gì? Và nó có điểm khác nào so với điện thoại chính hãng? Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm của chúng.

 

 

1. Điện thoại chính hãng là gì?

 

Điện thoại chính hãng là những mẫu điện thoại được kinh doanh tại thị trường Việt Nam bởi các cửa hàng được phân phối từ nhà sản xuất. Theo đó, sản phẩm có thể được lắp ráp sẵn ở ngoài nước rồi nhập về Việt Nam bán hoặc được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam thông qua các nhà máy hiện có. Hiện nay, ở Việt Nam các dòng máy đến từ Samsung hầu hết được lắp ráp tại Samsung Thái Nguyên hay Samsung Bắc Ninh. Tại Việt Nam, một số cửa hàng lớn đang kinh doanh điện thoại chính hãng như Thế giới đi động, FPT Shop… Ngoài các shop lớn thì cũng có khá nhiều cửa hàng tư nhân phân phối các sản phẩm chính hãng tại Việt Nam uy tín như Hoàng Anh Mobile...

 

2. Điện thoại xách tay là gì?

 

Điện thoại xách tay là những sản phẩm được các hãng sản xuất phân phối tại các thị trường khác bên ngoài Việt Nam như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Châu Âu,.. sau đó được cá nhân vận chuyển về Việt Nam với nhiều phương thức khác nhau. Phần lớn các mẫu điện thoại xách tay được mang về Việt Nam có giá bán rẻ hơn so với các sản phẩn được phân phối tại các cửa hàng chính hãng bởi không phải đóng các khoản thuế cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh. Trong khi đó, điện thoại chính hãng cần phải được nhập khẩu trực tiếp từ các kênh phân phối chính thức và phân phối bởi các hệ thống bán lẻ lớn trên thị trường.

 

3. Điểm khác biệt giữa điện thoại chính hãng và điện thoại xách tay

 

Về cơ bản cả điện thoại chính hãng và điện thoại xách tay không có khác biệt quá nhiều. Cả hai đều giống nhau từ thiết kế, thông số cấu hình( chỉ có một số ít sản phẩm thay đổi con Chip cho từng thị trường)... Vậy chúng có gì khác nhau:

 

+Đầu tiên: Điện thoại xách tay có thể là điện thoại mới 100%, likenew, điện thoại lỗi, điện thoại tân trang... Còn điện thoại chính hãng thì chỉ có một loại là 100%.

+Thứ hai: Một số điện thoại xách tay có thể có trở ngại về phần mềm do đây là phiên bản dành cho bản địa nên một số ứng dụng, ngôn ngữ... có thể không được hỗ trợ tại Việt Nam. Nhưng bạn có thể Up Rom khác để có thể hoạt động tốt tại Việt Nam. Đối với điện thoại chính hãng thì không xuất hiện vấn đề nay do đây là phiên bản dành cho thị trường Việt Nam.

+Thứ ba: Chế độ bảo hành của điện thoại chính hãng sẽ tốt hơn so với máy xách tay. Bạn có thể đến bất kỳ trung tâm bảo hành nào gần bạn. Còn điện thoại xách tay thì bạn cần gửi về địa điểm bạn mua. Thường thì chế độ bảo hành của sản phẩm xách tay khá phức tạp.

+Cuối cùng: Đây được xem là điểm thu hút nhất của sản phẩm xách tay là giá thành thấp và mẫu mã đa dạng. Điều mà điện thoại chính hãng không thể sánh được.

 

Tóm lại tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của người dùng mà lựa chọn nên mua sản phẩm chính hãng hay xách tay. Nếu bạn không đặt nặng vấn đề giá cả thì điện thoại chính hãng là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn một điện thoại có chi phí vừa phải nhưng vẫn có đày đủ tính năng mới thì lựa chọn điện thoại xách tay. Lưu ý bạn nên lựa chọn các địa điểm kinh doanh uy tín. 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng