Bạn đã xem

Điện thoại để trực tiếp dưới ánh nắng nguy hiểm ra sao ?

Chí Thức | 04/07/2023

Nếu bạn để quên điện thoại trên bàn dưới trời nắng như thiêu đốt hoặc để điện thoại trên bảng điều khiển trong một chiếc ô tô nóng, thì cuối cùng điện thoại sẽ quá nóng và bắt đầu cháy. Điều này có thể gây ra một số vấn đề, từ các vấn đề về pin đến thậm chí là mất dữ liệu. Nhưng đó không phải là tất cả. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn không bao giờ nên để điện thoại của mình dưới ánh nắng mặt trời.

Màn hình cảm ứng sẽ ngừng hoạt động


Điện thoại của bạn được làm bằng kim loại và thủy tinh – hai vật liệu hấp thụ nhiệt rất nhanh và có thể đạt tới nhiệt độ nóng kinh khủng. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn bị bỏ ngoài trời nắng chói chang, màn hình cảm ứng bằng kính sẽ nhanh chóng bị quá nóng và bắt đầu hoạt động. Bạn có thể gặp phải bất kỳ vấn đề gì, từ trục trặc nhỏ cho đến các tính năng bị treo và thậm chí là trục trặc hoàn toàn nếu bạn không đặt nó vào bóng râm ngay lập tức.

Tắt hoàn toàn


Khi nhiệt độ trên 95 độ, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tắt. May mắn thay, một số điện thoại, chẳng hạn như iPhone, được tích hợp cảm biến sẽ thông báo cho bạn nếu điện thoại của bạn quá nóng. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp thông báo cảnh báo, hãy nhớ lấy điện thoại ra khỏi nguồn nhiệt trước khi điện thoại tự tắt.

Pin mất điện


Trong ngắn hạn, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến pin bị hao hụt rất nhanh. Và nếu để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian dài hơn, nó sẽ càng làm hao pin hơn. Nếu bạn không cẩn thận, pin thực sự có thể mất khả năng sạc, khiến bạn không có điện thoại hoạt động.

Mất dữ liệu và tham nhũng


Một lý do khác mà bạn không bao giờ nên để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời là nó có thể gây hư hỏng bên trong không thể sửa chữa. Việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể gây ra một số vấn đề như mất dữ liệu, lỗi bo mạch chủ và thậm chí khiến các tệp của bạn bị hỏng bên trong.

Rò rỉ pin hoặc bắt lửa


Mặc dù hiếm gặp nhưng cũng có thể pin điện thoại của bạn bắt đầu bị rò rỉ nếu bạn để điện thoại ngoài nắng quá lâu. Và nếu nó không nguội đi, điện thoại thậm chí có thể bốc cháy, gây ra nhiều thiệt hại hơn mức đáng có.

Nếu bạn tình cờ gặp sự cố với điện thoại của mình do để điện thoại ngoài nắng, có lẽ đã đến lúc bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng