Bạn đã xem

Điện thoại Android có thật sự tốt hơn iPhone không ?

Chí Thức | 11/06/2023

Android hay iPhone, nên chọn cái nào? Đây là một cuộc đua không bao giờ kết thúc cho đến khi một trong số họ chết. Ai đó phải kết thúc cuộc thảo luận này, và tôi rất vui khi làm điều đó. Blog này sẽ giải thích tại sao bạn nên chọn điện thoại Android thay vì iPhone. Điều phổ biến hơn là cả hai điện thoại thông minh đều cung cấp thông số kỹ thuật gần như tương tự nhau, nhưng chất lượng thì khác.

TẠI SAO ANDROID HƠN IPHONE?

Rõ ràng là iPhone cung cấp chất lượng tốt hơn điện thoại Android nhưng ở một mức độ nào đó. Nếu bạn nhận được nhiều tính năng, bạn sẽ không quan tâm đến chất lượng. Điều tốt nhất về điện thoại Android là chúng cho phép người dùng tùy chỉnh điện thoại theo cách họ muốn. Khi tôi nói về sự khác biệt về chất lượng, iPhone dẫn đầu về kết quả chụp ảnh. Bạn có thể chụp ảnh rõ nét từ máy ảnh của iPhone, không giống như hầu hết các thiết bị Android cấp thấp.

TÍNH NĂNG ĐA DẠNG

Điện thoại Android cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn hơn, chẳng hạn như màu sắc, kích thước, kiểu dáng, giá cả và thông số kỹ thuật. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Điện thoại Android không đắt và cung cấp nhiều tính năng hơn với trải nghiệm cấp cao nhất. Một số điện thoại Android giá rẻ tốt nhất là OnePlus Nord N20 5G, Samsung Galaxy A54 và Google Pixel 6a.

MỘT BỘ SẠC CHO TẤT CẢ

Hầu như tất cả các thiết bị Android đều có cùng một cáp sạc và đầu nối. Ngày nay, các thiết bị Android đều có cổng USB-C để kết nối. Apple cũng sử dụng chuẩn USB-C trong MacBook và iPad mới nhất của mình. Khi tôi đến thăm người thân trong làng, tôi thường quên mang theo bộ sạc Android. Nói tóm lại, tôi chưa bao giờ gặp sự cố khi sạc điện thoại.

TÙY CHỌN LƯU TRỮ CÓ THỂ MỞ RỘNG

iPhone của Apple không cung cấp tùy chọn lưu trữ bổ sung; chúng chỉ đi kèm với bộ lưu trữ tích hợp, không thể mở rộng. Bạn cũng phải trả rất nhiều tiền để có thêm dung lượng lưu trữ. Nếu hết dung lượng vẫn phải mua thêm. Mặt khác, điện thoại Android có thêm một khe cắm thẻ nhớ microSD. Điều này cho phép bạn tăng dung lượng lưu trữ của điện thoại mà không cần xóa ứng dụng hoặc các tệp khác.

DỄ DÀNG ĐỒNG BỘ VỚI PC WINDOWS

Điện thoại Android dễ dàng đồng bộ hóa với PC Windows hơn iPhone. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cáp USB, dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc Bluetooth để chia sẻ dữ liệu. Ngoài ra, tất cả các thương hiệu đều có phần mềm đồng bộ hóa riêng, giúp bạn truy cập nội dung trên điện thoại của mình dễ dàng hơn.

DỄ DÀNG TÙY CHỈNH

Android cho phép các tùy chọn tùy chỉnh đa dạng và dễ dàng, chẳng hạn như thay đổi khóa màn hình chính, nhạc chuông tùy chỉnh, tương tác với thiết bị, v.v. Nhìn chung, nền tảng này cho phép người dùng thay đổi toàn bộ giao diện. Ngoài ra, không có giới hạn nào trong việc tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play.

TÙY CHỌN CÀI ĐẶT TỐT HƠN

Có rất ít điểm tương đồng giữa Android và iPhone về các cài đặt dễ truy cập. Trên thiết bị iOS, bạn có thể vuốt từ trên cùng bên phải xuống để truy cập trung tâm điều khiển. Các phím tắt trong trung tâm điều khiển thả xuống bao gồm chế độ trên máy bay, điều khiển âm lượng và độ sáng, máy tính, v.v.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng