Bạn đã xem

Điện Thoại Android, Bao Nhiêu Gb Ram Là Đủ Ở Thời Điểm Hiện Tại?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 10/03/2023

Khác với hệ điều hành iOS, điện thoại Android rất quan trọng về vấn đề Ram/Rom và nó cũng là yếu tố quyết định để người dùng chọn mua. Đặc biệt, đối với người dùng có nhu cầu chơi game lâu dài, chuyển tác vụ một cách mượt mà. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại bao nhiêu Gb Ram là đủ.

 

Điện Thoại Android, Bao Nhiêu Gb Ram Là Đủ Ở Thời Điểm Hiện Tại?

 

 

RAM (Random Access Memory) là gì? Ram là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Có thể hiểu đơn giản hơn, RAM chính là bộ nhớ tạm thời của thiết bị, lưu trữ thông tin dữ liệu đang được sử dụng để CPU có thể xuất ra và xử lý chúng.

 

 

Ram có vai trò đặc biệt quan trọng đối với điện thoại. Bởi RAM điện thoại đảm nhận rất nhiều tác vụ để thiết bị có thể hoạt động mượt mà, cũng như hỗ trợ cho công việc xử lý đồ hoạ trong các tựa game nặng.

 

 

Vậy, bao nhiêu Ram là đủ trong năm 2023? Dung lượng RAM càng lớn,  điện thoại đa nhiệm càng tốt. Cùng mở 5 ứng dụng trên điện thoại 2GB Ram và 8GB Ram bạn sẽ thấy sự chêch lệch rõ ràng.

 

 

Điện thoại ngày nay càng nhiều Ram, thì bạn có những trãi nghiệm tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu nhiều về độ họa hay thao tác nhiều ứng dụng thì nền chọn điện thoại có bộ nhớ Ram cao. Với các tác vụ thông thường thì 2 đến 3 GB Ram vẫn ổn định.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng