Bạn đã xem

Đây là lý do tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80%

Chí Thức | 19/09/2023

IPhone của bạn có ngừng sạc ở mức 80% không? Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao nó lại làm như vậy và cách khắc phục.

 

 

Bên cạnh màn hình bị hỏng, vấn đề về sạc là những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng iPhone gặp phải. Điều này có thể hiểu được vì pin trong iPhone của bạn - hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào - là một trong nhiều thành phần chắc chắn sẽ xuống cấp theo thời gian.

Nếu iPhone của bạn không sạc được trên 80%, đừng cho rằng đã đến lúc phải thay thế nó. Đó có thể chỉ là do thiết bị có khả năng chống sạc do tính năng phần mềm được bật theo mặc định. Hãy xem nó là gì, tại sao nó tồn tại và làm thế nào bạn có thể sạc iPhone của mình tới 100%.

 

Tại sao iPhone của tôi ngừng sạc ở mức 80%?

Nếu iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80%, rất có thể là do tính năng iOS có tên là Sạc pin được tối ưu hóa. Nó nhằm mục đích ngăn chặn việc làm pin quá căng và do đó kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone của bạn bằng cách giới hạn mức sạc ở mức 80%.

 

 

Nếu tính năng Tối ưu hóa sạc pin bị tắt nhưng iPhone của bạn vẫn không sạc được quá 80% thì có thể là do pin quá nóng trong khi sạc.

Trong những trường hợp như vậy, phần mềm sẽ phát hiện tương tự và giới hạn sạc ở mức 80% để tránh tình trạng quá nóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rút phích cắm iPhone của mình một lúc và để nó nguội xuống nhiệt độ bình thường. Sau khoảng 15 phút, hãy cắm lại và xem liệu nó có bắt đầu sạc lại không.

 

Cách sạc pin được tối ưu hóa giúp kéo dài tuổi thọ iPhone của bạn

Hầu hết chúng ta đều cố gắng sạc điện thoại của mình nhiều nhất có thể, nhưng điều này sẽ gây hại cho tuổi thọ tổng thể của điện thoại vì pin lithium-ion xuống cấp nhanh hơn khi chúng càng mất cân bằng.

 

 

Nói cách khác, pin của bạn được sạc đầy hoặc hết pin càng lâu thì tổng dung lượng sạc sẽ càng ngắn. Nếu bạn sạc iPhone qua đêm, điều đó có nghĩa là nó vẫn ở mức sạc 100% trong nhiều giờ liên tục. Điều này không tốt và sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin.

Để khắc phục điều này, tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn sẽ ngăn không cho sạc quá 80% để giảm bớt một số căng thẳng đó. IPhone của bạn tìm hiểu thói quen sử dụng của bạn và trì hoãn việc sạc 100% cho đến giây phút trước khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Bằng cách này, thiết bị sẽ được sạc đầy khi cần mà không phải sạc đầy cả đêm. Do đó, nó giúp duy trì tình trạng pin của iPhone và kéo dài tuổi thọ của nó.

 

Cách tắt sạc tối ưu hóa trên iPhone của bạn

Sạc pin được tối ưu hóa được bật theo mặc định trên iPhone của bạn. Nhưng nếu bạn muốn sạc iPhone của mình tới 100% mỗi lần, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này từ phần Pin của ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

 

 

Vì vậy, hãy làm theo các bước sau để tắt Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn:

  1. Đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin .
  2. Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa .
  3. Chọn một trong hai tùy chọn: Tắt cho đến ngày mai hoặc Tắt (vĩnh viễn).

 

 

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone lớn hơn, chẳng hạn như iPhone 14 Pro Max hoặc iPhone 14 Plus , chúng tôi khuyên bạn không nên tắt Sạc pin được tối ưu hóa vì các thiết bị này vốn đã có thời lượng pin tuyệt vời, ngay cả khi chưa được sạc đầy.

 

Tối đa hóa sức khỏe pin iPhone của bạn

Pin iPhone của bạn chắc chắn sẽ trở nên khó chịu sau khoảng ba năm. Nhưng nếu bạn quan tâm đến pin, có lẽ là thành phần xuống cấp nhanh nhất, điện thoại của bạn sẽ chậm hơn và sử dụng được lâu hơn, đồng thời bạn sẽ không phải bận tâm đến việc nâng cấp sớm hơn mong muốn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng