Bạn đã xem

Đây có thể là điện thoại Android nhanh nhất ở thời điểm hiện tại

Nguyễn Tuấn Kiệt | 21/12/2022

Nhờ có SoC Snapdragon 8 Gen 2 mới của Qualcomm, chúng ta sẽ thấy điện thoại Android nhanh hơn trong suốt phần còn lại của năm nay và sang năm 2023. Thành phần này sẽ do TSMC sản xuất (với một ngoại lệ mà chúng ta sẽ thảo luận sau) sử dụng tiến trình 4nm của họ và xưởng đúc nói rằng silicon mới sẽ nhanh hơn 35% và tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với chipset Snapdragon 8 Gen 1. Khi tiến trình trình co lại, các bóng bán dẫn nhỏ hơn được sử dụng trên chip cho phép đặt nhiều bóng bán dẫn hơn vào bên trong để có hiệu suất mạnh hơn và ít hao pin hơn.

 

Dựa trên điểm số AnTuTu, iQOO 11 5G có thể là điện thoại Android nhanh nhất hiện nay

 

 

Một trong những điện thoại Android mới được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 là iQOO 11 5G. Đã được phát hành tại Trung Quốc, chiếc điện thoại này sẽ đến Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới vào đầu tháng tới theo MySmartprice. Đây không chỉ là chiếc điện thoại đầu tiên ở Ấn Độ được trang bị bộ xử lý ứng dụng Qualcomm mới mà còn có thể là điện thoại Android nhanh nhất hiện có.

 

Một cách để xác định tốc độ của một chiếc điện thoại khi so sánh với các kiểu máy khác là chạy các bài kiểm tra điểm chuẩn. Một trong những ứng dụng làm được điều này là AnTuTu mặc dù ứng dụng đo điểm chuẩn đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play vào năm 2020 do Cheetah Mobile vi phạm chính sách của Cửa hàng Play. Mặc dù Cheetah Mobile không phải là chủ sở hữu của AnTuTu, nhưng nó là một nhà đầu tư vào nền tảng này; Tuy nhiên, AnTuTu nói rằng nó chạy độc lập với Cheetah.

 

Mặc dù AnTuTu không còn khả dụng để cài đặt từ Play Store nhưng vẫn có cách cài đặt nó trên điện thoại Android. Và có lẽ đó là cách mà một nguồn giấu tên đã có thể cung cấp cho MySmartprice số điểm dành cho iQOO 11 5G. Nguồn đã lật lại một ảnh chụp màn hình cho thấy điện thoại đã đạt được số điểm là 1.323.820. Điều đó bao gồm số điểm 270.987 cho bài kiểm tra CPU và 607.822 cho bài kiểm tra GPU. AnTuTu cũng trao cho điện thoại 244.782 điểm cho bộ nhớ và 200.229 điểm cho trải nghiệm người dùng.

 

Bên cạnh việc được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2, iQOO 11 5G còn có bộ lưu trữ UFS 4.0 và RAM LPDDR5X.

 

Vì vậy, dựa trên các con số, iQOO 11 5G là điện thoại có số điểm cao nhất và có thể là điện thoại Android nhanh nhất hiện có. Điểm số AnTuTu luôn thay đổi khi các mẫu mới và chip nhanh hơn được phát hành.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng