Bạn đã xem

Đánh giá Xiaomi 12T Pro: Con Quái Vật Cấu Hình?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 08/10/2022

Tuần này, Xiaomi đã công bố điện thoại Flagship mới nhất của mình: đó là Xiaomi 12T Pro. Sản phẩm có thiết kế cao cấp, hiệu năng khủng. Đặc biệt, Camera chính là điểm nhấn trên sản phẩm này.

Đánh giá Xiaomi 12T Pro: Con Quái Vật Cấu Hình?

Xiaomi là một công ty lớn trong nhiều ngành, nhưng điện thoại thông minh là một trong những lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của hãng, đưa hãng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số hai thế giới vào năm ngoái và hiện sở hữu 14% thị phần toàn cầu, chỉ sau Apple trên toàn cầu.

Màn hình có độ phân giải 1.5K

Xiaomi 12T Pro có màn hình AMOLED 6,67 inch với độ phân giải lên đến gần 2K. Màu sắc phong phú và rực rỡ, nhưng cũng khá chính xác với xếp hạng Delta E là 0,38. Màn hình AMOLED có độ sáng cao nhất là 900 nits, hỗ trợ Dolby Vision, HDR10 + và có chế độ đọc và HDR thích ứng.

Màn hình của 12T Pro cũng rất nhạy 120Hz, tốc độ làm mới từ 1-120Hz. Tùy thuộc vào những gì bạn đang nhìn trên màn hình, nó có thể tăng hoặc giảm tốc độ làm tươi một cách thông minh để cân bằng giữa việc tiết kiệm pin với chuyển động mượt mà.

Camera lên đến 200MP

Mặc dù 12T Pro không có cảm biến 1 inch mới như Ultra, nhưng chất lượng hình ảnh không hề kém. Hệ thống camera được tạo thành từ ba camera. Máy ảnh chính là 200MP để bạn có thể phóng to và duy trì chi tiết tốt. Ống kính này có zoom 2x, rất phù hợp để chụp chân dung và tách biệt rất tốt khỏi hậu cảnh. Để chụp ảnh siêu rộng, nó có camera 8MP với khẩu độ f/1.4. Hơi thấp nhưng độ chi tiết không tệ. Ngoài ra còn có một ống kính macro 2MP, mặc dù độ phân giải thấp hơn, vẫn quản lý để trông khá tốt. Camera trước là 20MP với khẩu độ f/2.24.

Hiệu năng khủng long

Máy sử dụng con chip Snapdragon 8gen1+ mới nhất để cạnh tranh với các điện thoại thông minh hàng đầu khác. Nó có sẵn trong các cấu hình với bộ nhớ LPDDR5 8GB hoặc 12GB, với loại thứ hai có sẵn với các phiên bản lưu trữ 128GB hoặc 256GB. Không cần bàn cải, Xiaomi 12T Pro là chiếc điện thoại có hiệu năng thuộc top đầu. Máy cho trải nghiệm mượt mà nhất đối với các tựa game nặng hiện nay vơi mức cấu hình cao nhât.

Pin khủng, sạc nhanh

Xiaomi đã trang bị cho 12T Pro một viên pin lớn và rất có khả năng và bộ sạc nhanh vô cùng. Pin của máy có dung lượng 5000mAh và cho thời gian sử dụng là 13,5 giờ. Bộ sạc HyperCharge 120W. 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng