Bạn đã xem

Đánh giá Samsung Galaxy Fold5: Không chỉ là một sự lặp lại

Chí Thức | 01/10/2023

 

Thiết kế


Nhìn thoáng qua, bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất kỳ sự khác biệt rõ rệt nào giữa Galaxy Fold5 mới và Fold4 hoặc Fold3 trước đó. Tuy nhiên, có một số cải tiến quan trọng sẽ giúp cho lần lặp lại này trở thành một trải nghiệm tinh tế và bóng bẩy hơn.

 

 

Fold5 có độ dày 6,1 mm khi mở ra và 13,4 mm khi gập lại. Với trọng lượng 253g, chiếc Galaxy Fold mới này nhẹ hơn 10g so với Galaxy Z Fold4. Trong quá trình sử dụng, trọng lượng và độ dày giảm này khiến Fold5 có cảm giác gần giống với điện thoại thông minh kiểu tấm thông thường hơn và đây là một bước đi đúng hướng nhằm giảm dấu chân tổng thể của những thiết bị gập kiểu sách lớn hơn này có thể gây cồng kềnh cho nhiều người. mọi người.

 

 

Tuy nhiên, rất giống nhau, Galaxy Fold 5 vẫn gặp phải những hạn chế về thiết kế dai dẳng về kiểu dáng. Đáng chú ý là khả năng cầm nắm, chống bám bụi và độ bền lâu dài.

Về khả năng xử lý, tôi có thể nói rằng Fold5 mang đến một trải nghiệm nghịch lý; khi gập lại, nó mang lại cho bạn cảm giác tự tin khi cầm lên vì nó không mỏng như một chiếc điện thoại thông minh thông thường. Tuy nhiên, do lựa chọn chất liệu mặt sau bằng kính phủ sa-tanh nên điện thoại khá trơn và đã nhiều lần trượt khỏi tay hoặc túi của tôi.

 

Hiển thị


Galaxy Z Fold5 có hai màn hình: màn hình ngoài 6,2 inch và màn hình chính 7,6 inch. Cả hai màn hình đều có tấm nền Dynamic AMOLED với tốc độ làm mới 120Hz, mang lại hình ảnh mượt mà và sống động. Màn hình bìa dài và hẹp, giúp bạn dễ cầm nhưng cũng hạn chế khả năng sử dụng của nó đối với một số tác vụ như xem hầu hết các video trên YouTube, nhưng lại rất phù hợp cho những việc như xem Instagram Reels/TikToks, phim màn ảnh rộng và chương trình truyền hình.

 

 

Màn hình chính lớn và gần như hình vuông, lý tưởng cho việc đa nhiệm và sử dụng phương tiện, mặc dù do tỷ lệ khung hình, màn hình hiển thị để xem video chỉ lớn hơn một chút so với màn hình lớn nhất của điện thoại tấm.

Galaxy Z Fold5 cũng hỗ trợ bút S Pen, có thể được sử dụng để viết, vẽ và điều hướng trên màn hình chính. Tuy nhiên, S Pen được bán rời và không có khe cắm tích hợp trên máy. Bạn sẽ phải mua hộp đựng đặc biệt hoặc mang theo S Pen riêng, điều này có thể gây bất tiện và S Pen cũng chỉ hoạt động trên màn hình chính chứ không hoạt động trên màn hình phụ.

 

Máy ảnh


Khi nói đến trải nghiệm camera của Samsung Galaxy Fold5, thật khó để tìm ra bất kỳ lỗi nào ngay lập tức, nhưng nếu nói đây là một trong những ứng cử viên hàng đầu về chất lượng camera thì sẽ là quá đáng. Galaxy Fold5 có dãy camera phía sau giống như trên các dòng điện thoại không phải Ultra Galaxy S trong vài năm qua.

 

 

Bộ ba camera phía sau bao gồm một camera góc rộng 50 MP, một camera tele 10 MP và một camera siêu rộng 12 MP. Camera góc rộng có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét pixel kép, còn camera tele có zoom quang 3x với OIS. Cuối cùng, camera siêu rộng có trường nhìn 123 độ, cho phép bạn chụp được nhiều cảnh hơn trong một khung hình.

Camera selfie màn hình ngoài là cảm biến 10 MP, trong khi camera bên trong màn hình là cảm biến 4 MP ẩn dưới màn hình.

Về video, bạn có thể quay ở 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây, 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và 1080p lên đến 60 hoặc 240 khung hình / giây.

Khi sử dụng những chiếc máy ảnh này trong nhiều tình huống ánh sáng khác nhau, tôi thấy có một số điều nổi bật. Đầu tiên, quá trình xử lý hình ảnh của Samsung đã ổn định hơn nhiều so với những năm trước và tôi không bận tâm việc họ sử dụng cùng một cảm biến qua từng năm nếu điều đó đồng nghĩa với việc cải thiện khả năng tối ưu hóa phần mềm. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng camera của Galaxy Fold5 không phải là camera mới nhất và tốt nhất của công ty.

 

Hiệu suất và phần mềm


Về hiệu suất phần mềm và phần cứng, Galaxy Z Fold5 mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhờ tận dụng thiết kế có thể gập lại và phần cứng mạnh mẽ, đến mức gần như có cảm giác như thiết bị đã được xây dựng quá mức so với những gì nó có thể làm hiện tại. Thiết bị này chạy trên One UI 5.1.1 trên Android 13 và được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy — cùng loại được sử dụng trong dòng Galaxy S23. Chipset này dựa trên quy trình 4nm và có CPU 8 nhân, GPU Adreno 740 và NPU Hexagon 8, hỗ trợ kết nối 5G, Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.3 và UWB.

 

 

Tuổi thọ pin


Trải nghiệm phần mềm tuyệt vời này còn kéo dài thời lượng pin. Tín dụng khi đến hạn: Việc tối ưu hóa phần mềm của Samsung trong năm nay với chip Snapdragon và OneUI đã mang lại thời lượng pin và hiệu suất cực kỳ tuyệt vời, giúp bạn không phải lo lắng khi mang theo một chiếc điện thoại lớn có thể gập lại.

 

Bạn có nên mua Samsung Galaxy Z Fold 5 không?


Samsung Galaxy Z Fold5 thể hiện rõ ràng những tiến bộ và chuyên môn mà Samsung đã trau dồi trong phân khúc điện thoại thông minh có thể gập lại. Công nghệ Flex Hinge được cải tiến mang lại thiết kế liền mạch và bền hơn, nâng cao đáng kể tính thẩm mỹ và chức năng của thiết bị.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng