Bạn đã xem

Đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu? Tại sao không?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 04/05/2023

Google vừa thông báo, người dùng đã có thể đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu thông qua một phương thức mới. Phương thức này gọi là passkeys hay còn gọi là khóa đăng nhập. Google gọi đây là cách "dễ dàng và an toàn nhất để đăng nhập vào ứng dụng và trang web" và là "bước tiến quan trọng hướng tới tương lai không mật khẩu".

 

 

Giờ đây bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng và trang web giống như cách bạn mở khóa điện thoại ví dụ như bằng vân tay, quét khuôn mặt hoặc mã PIN khóa màn hình. Vì thế, passkeys sẽ khá hữu ích nếu chẳng may bạn bị lộ mật khẩu. Để có thể đăng nhập vào tài khoản bạn cần phải thêm một bước quét vân tay hoặc khuôn mặt.

 

 

Và bắt đầu từ hôm nay, đăng nhập bằng passkeys đã có sẵn cho người dùng Google sử dụng. Lưu ý, một số người dùng sử dụng mã Pin thay cho vân tay và khuôn mặt cũng nên giữ an toàn cho mật khẩu của mình.

 

 

Tại Nhật Bản Passkeys đã được triển khai cho các dịch vụ như Docusign, Kayak, PayPal, Shopify và Yahoo! Đối với Google Workspace, quản trị viên sẽ sớm có tùy chọn kích hoạt passkeys cho người dùng cuối cùng.

 

Bạn cảm thấy thế nào về Passkeys?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng