Bạn đã xem

Có tìm được iPhone khi bị tắt nguồn không?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 10/11/2023

Sốc, vẫn còn nhiều thanh niên trộm cắp nghĩ rằng. Chỉ cần tắt nguồn một cái là là mình mất dấu cái điện đó luôn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác đối với một số thiết bị iPhone hiện nay.

 

Có tìm được iPhone khi bị tắt nguồn không?

 

 

Bạn vẫn có thể định vị được chiếc iPhone đó, ngay cả khi nó tắt nguồn. Nghe thì vô lý, nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Đó là nhờ vào con chip U1 được trang bị trên các dòng iPhone 11 trở lên.

 

 

Khi tắt nguồn, con chip này vẫn sẽ tiếp tục sử dụng một nguồn điện rất thấp để phát ra sóng dò tìm những chiếc iPhone gần đó có hỗ trợ chip U1. Thì những chiếc iPhone đó sẽ gửi thông tin về tài khoản iCloud của mình. Và mình chỉ cẩn đăng nhập tài khoản iCloud đó lên một chiếc máy khác rồi tìm và xác định vị trí iPhone của mình ở đâu.

 

 

Điều đó cũng đồng nghĩa nếu iPhone của mình nằm ở khác khu vực hoang du hoặc toàn Samfan thì sẽ không định vị được. Để bật tính năng này các bạn vào quyền riêng tư, dịch vụ định vị, chia sẽ vị trí, tìm iPhone, mạng tìm. À mà nếu iPhone của bạn bị tháo ra, thì cũng không tìm được đâu nha. Chúc các bạn may mắn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng