Bạn đã xem

Có nên nâng cấp từ Google Pixel 6 lên Google Pixel 7?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 08/11/2022

Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã rất thành công đối với Google, ít nhất là so với các điện thoại Pixel ra mắt trước đó. Cả hai đều được coi là hai trong số những điện thoại Android tốt nhất năm 2021. Tuy nhiên, Pixel 6 phổ biến hơn vì nó mang lại giá trị to lớn cho chi phí với tất cả các tính năng mà nó mang lại. Tuy nhiên, bây giờ là năm 2022 và chúng ta có Pixel 7 , có một số thủ thuật mới.

 

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Bạn có nên nâng cấp lên Pixel 7 mới hay tốt hơn là giữ hoặc thậm chí lấy Pixel 6 cũ hơn với mức giá chiết khấu?

 

 

Điện thoại thông minh Pixel 7 mới của Google có giá 600 USD, đây là mức giá của Pixel 6 khi mới ra mắt. Thực tế là Google đã cố gắng giữ nguyên mức giá 600 đô la trong năm nay bất chấp những cải tiến và lạm phát là khá đáng khen ngợi. Pixel 7 có sẵn để mua từ tất cả các nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới, khiến nó dễ tiếp cận hơn so với mẫu cũ. Google không còn chính thức bán Pixel 6 nữa, nhưng bạn có thể tìm thấy nó trong kho từ một số nhà bán lẻ với mức giá khá tốt. Nhưng nó có đáng để chọn hơn Pixel 7 không?

 

Chất lượng thiết kế: Bạn sẽ thích giao diện của chúng

Nếu bạn đã quen với thiết kế Pixel 6 và thích kiểu dáng của nó, thì có thể nói rằng bạn cũng sẽ thích Pixel 7. Bạn sẽ thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa hai điện thoại. Google luôn giữ thiết kế của mình, vì vậy họ có một khung camera ở mặt sau của Pixel 7 để chứa các camera. Khung camera được đặt trải dài theo chiều ngang từ bên này sang bên kia.

Google đã loại bỏ thiết kế hai tông màu của Pixel 6 để có được vẻ ngoài sạch sẽ và đồng nhất. Đó không hẳn là một điều xấu vì Pixel 7 có sẵn để mua với ba màu sắc tuyệt vời và tất cả chúng đều có lớp hoàn thiện tương phản trên thanh camera. Giao diện tổng thể của Pixel 7 phần lớn giống với mẫu thế hệ trước, vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu đang sử dụng Pixel 6. Trên thực tế, Pixel 7 có thể thoải mái hơn khi cầm vì nó ngắn hơn và mỏng hơn Pixel 6.

Phần cứng bên trong và máy ảnh

Về phần cứng, Pixel 7 mang đến một vài điều mới mẻ mà. Pixel 7, là điện thoại mới trong dòng sản phẩm, có chip Tensor G2 mới của công ty, giúp xử lý khối lượng công việc trí tuệ nhân tạo và máy học tốt hơn. Tensor G2 cũng tiết kiệm điện hơn so với chip cũ, nhưng cải tiến thực sự nằm ở việc xử lý khối lượng công việc AI.

Tóm lại, Tensor G2 tốt hơn so với chip cũ hơn, nhưng nó sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng kể về hiệu suất hàng ngày. Bên cạnh con chip mới, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào với bên trong. Các cấu hình bộ nhớ giống nhau; bạn nhận được 8GB RAM LPDDR5 với 128GB hoặc 256GB bộ nhớ UFS 3.1. Cả hai điện thoại đều không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng, vì vậy hãy đảm bảo chọn đúng biến thể bộ nhớ dựa trên mức sử dụng của bạn.

Đối với pin, Google Pixel 7 có đơn vị nhỏ hơn Pixel 6. Bạn nhận được viên pin 4.355mAh bên trong Pixel 7 so với pin 4.614mAh lớn hơn một chút bên trong Pixel 6. Bạn cần mua riêng một bộ sạc vì Google không gói một bộ sạc với những điện thoại này.

Bạn có thể đã nghe một hoặc hai điều về camera trên điện thoại Pixel, vì vậy bây giờ hãy nói về quang học. Pixel 7 mới của Google có cùng bộ camera ở phía sau như Pixel 6. Bạn đang xem một camera rộng 50MP với khẩu độ f/1.85 và ổn định hình ảnh quang học (OIS), cùng với một camera góc siêu rộng 12MP với khẩu độ f Khẩu độ/2.2. Có một chút khác biệt về ống kính góc siêu rộng của Pixel 7 là 106 độ trong khi camera góc siêu rộng trên Pixel 6 là 114 độ.

Tuy nhiên, Pixel 7 có camera trước được cải tiến so với Pixel 6: camera selfie 10,8 MP với khẩu độ f/2.2 so với camera trước 8MP trên Pixel 6. Cũng đáng nói là điện thoại Pixel mới của Google hỗ trợ Mở khóa bằng khuôn mặt. Đây là một tính năng được yêu cầu cao bị thiếu trên Pixel 6, nhưng hiện nó đã có trên các điện thoại mới. Mở khóa bằng khuôn mặt trên các điện thoại Pixel mới này không an toàn như một số cách triển khai khác, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào máy quét vân tay quang học phần lớn.

Google Pixel 7 và Pixel 6: Bạn nên mua cái nào? Bạn có nên nâng cấp?

Pixel 7 không khác biệt hay tốt hơn đáng kể so với điện thoại năm ngoái. Tốt nhất nó chỉ là một chiếc Pixel 6 tinh tế. Đây không phải là một điều xấu, nhưng nó cũng có nghĩa là không có đủ lý do để nâng cấp lên Pixel 7 nếu bạn đã có một chiếc Pixel 6. Thiết kế hầu như không thay đổi trong thời gian này và chúng tôi cũng đang xem xét sơ bộ những cải tiến. Bạn cũng nhận được cùng một màn hình và cảm biến máy ảnh giống hệt nhau, hãy tiết kiệm cho một vài thay đổi nhỏ. Không có lý do thực sự nào để nâng cấp lên điện thoại mới trừ khi bạn muốn trải nghiệm các tính năng Pixel mới nhất. Nhưng nếu bạn đã bỏ qua Pixel 6 vào năm ngoái hoặc nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Pixel, thì bạn nên chọn Pixel 7. Điện thoại này, như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá của mình, dễ dàng trở thành một trong những điện thoại Android tốt nhất bạn. Có thể mua trong tầm giá này. Bạn có thể tiết kiệm một chút tiền bằng cách chọn một đơn vị Pixel 6 mới ngay bây giờ từ các nhà bán lẻ được chọn như Amazon hoặc nếu nó đang được giảm giá, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Pixel 7 trừ khi bạn được giảm giá lớn đối với thế hệ cuối cùng điện thoại.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng