Bạn đã xem

Cảnh báo không nên update IOS 17 vội vì tiềm ẩn rủi ro màn hình xanh

Chí Thức | 09/09/2023

Nếu bạn là người thích cập nhật các tính năng và cải tiến mới nhất thì việc cập nhật lên iOS 17 Public Beta có vẻ hấp dẫn và bạn có thể đặt câu hỏi rằng tôi có nên cập nhật lên iOS 17 beta công khai không.

Việc cài đặt iOS Public Beta đi kèm với những lời nhắc riêng về vấn đề an toàn. Phiên bản beta của phần mềm bao gồm iOS Public Beta, vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có thể gặp vấn đề về độ ổn định.

Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp phải sự cố hoặc lỗi không mong muốn có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của thiết bị.

Các tiềm ẩn trải nghiệm và trải nghiệm chậm chạp: Vì iOS 17 Beta 2/3 vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên đôi khi có thể có một số cố gắng hoặc hiệu suất chậm hơn trên iPhone mà bạn chưa từng gặp phải trước đây.

Cập nhật iOS 17 bị lỗi màn hình xanh, trắng, đen. Với trường hợp này, màn hình gần như không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào nên cũng có nghĩa là bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

Cập nhật iOS 17 bị lỗi màn hình, thường xuyên bị đơ hoặc lag, tạo ra quá trình trải nghiệm mất đi sự đủ vốn có.

Rủi ro mất dữ liệu nếu không sao lưu thường xuyên: Việc cài đặt bất kỳ phần mềm beta nào đều tiềm ẩn những rủi ro cố hữu, có khả năng mất dữ liệu hoặc mất ổn định.

Sự cố về pin và khả năng sử dụng năng lượng tăng cao: Phiên bản Beta thường gặp sự cố hao pin do nỗ lực tối ưu hóa liên tục của các nhà phát triển.

Apple sẽ sử dụng phản hồi của người dùng để tìm kiếm và giải quyết những sự cố này nhằm nâng cao độ ổn định của phần mềm. Nhưng phiên bản beta công khai là phiên bản beta dành cho nhà phát triển ổn định ở một mức độ nào đó. Tóm lại, bạn không nên cập nhật lên phiên bản beta công khai iOS 17.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng