Bạn đã xem

Cảm biến vân tay trong màn hình không hoạt động? Hãy thử các giải pháp sau đây

Nguyễn Tuấn Kiệt | 03/12/2022

Mở khóa vân tay là một trong những cách bảo mật cho điện thoại của bạn tránh khỏi các truy cập trái phép. Với tính năng này, giúp người dùng truy cập vào điện thoại một cách nhanh chóng. Nhưng đôi khi nó cũng không hoạt động tốt như bạn mong đợi. Dưới đây là những cách giúp cải thiện cảm biến vân tay trên điện thoại của bạn.

 

Cảm biến vân tay trong màn hình không hoạt động? Hãy thử các giải pháp sau đây

 

 

 

1. Làm sạch màn hình điện thoại

Cách đơn giản nhất để cải thiện khả năng hoạt động của cảm biến vân tay là làm sạch bụi bẩn trên màn hình điện thoại. Nguyên nhân là do sử dụng lâu ngày, bụi bẩn, mồ hôi tích tụ trên màn hình gây cản trở khả năng quét vân tay của điện thoại.

Bạn chỉ cần dùng một miếng vãi sợi nhỏ cùng với dung dịch vệ sinh màn hình lau nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, dấu vân tay và mồ hôi...

 

2. Khởi động lại điện thoại

Đây có thể được xem là cách khác phục tốt nhất có thể cho mọi vấn đề mà bạn cần. Hãy thử khởi động lại điện thoại, rất có thể cảm biến vân tay sẽ hoạt động lại một cách bình thường.

 

3. Gỡ tấm dán màn hình, kính cường lực

Một nguyên nhân cũng rất phổ biến là do tấm dán màn hình hoặc kính cường lực trên điện thoại của bạn quá dày. Khiến cho bề mặt tiếp xúc của vân tay với vị trí cảm biến gặp sự cố.

Bạn hãy thử tháo tấm dán màn hình, hoặc kính cường lực và thử lại xem cảm biến vân tay đã hoạt động tốt hơn chưa.

 

4. Khôi phục cài đặt gốc

Cảm biến vân tay đột nhiên không hoạt động, hoặc sau khi cập nhật thì không hoạt động nữa. Nguyên nhân là do điện thoại của bạn xãy ra hiện tượng xung đột phần mềm.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ khiên cho điện thoại của bạn trở về thiếp lập mặc định giống như lúc mới mua. Các vấn đề hầu hết sẽ được khắc phục.

Lưu ý, nhớ sao chép dữ liệu quan trọng của bạn để có thể khôi phục.

 

5. Đến các địa điểm thay thế sửa chữa uy tín như Hoàng Anh Mobile...

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên, những vẫn không khắc phục được vấn đề. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hong bên trong. Hãy đến ngay Hoàng Anh Mobile để được kiểm tra và tư vấn miễn phí cũng như chi phí thay thế vô cùng tốt.

1 Thảo luận:
binh-luan

Nguyễn Vân An

24/09/2023

Con samsung a30s của em không ăn vân tay sau khi dán cường lực

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng