Bạn đã xem

Cách xóa lịch sử duyệt web riêng tư và bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Chí Thức | 18/09/2023

 

Lịch sử duyệt web của bạn được lưu ở chế độ ẩn danh như thế nào?

Khi bạn duyệt internet ở chế độ ẩn danh, trình duyệt sẽ không lưu các truy vấn web của bạn và các trang web bạn truy cập. Lịch sử duyệt web, cookie hoặc dữ liệu trang web khác của bạn không được lưu trong quá trình duyệt web ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng chế độ ẩn danh không đảm bảo việc duyệt web ở chế độ riêng tư . Trình duyệt của bạn không phải là nơi duy nhất lưu trữ dữ liệu của bạn.

Lịch sử duyệt web riêng tư có thể được theo dõi?

Sau đó, tổng quan nhanh... Duyệt web riêng tư, chẳng hạn như chế độ ẩn danh, được thiết kế để ngăn trình duyệt lưu trữ cục bộ lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trang web của bạn. Tuy nhiên, nó không đảm bảo tính ẩn danh hoàn toàn. ISP và một số trang web vẫn có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, giúp lịch sử duyệt web của bạn có thể được theo dõi.

Duyệt web riêng tư có xóa lịch sử tìm kiếm không?

Chế độ ẩn danh thường không lưu lịch sử tìm kiếm của bạn nhưng không nhất thiết phải xóa các truy vấn tìm kiếm của bạn khỏi bản ghi DNS. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên xóa lịch sử ẩn danh để duyệt Internet hoàn toàn ẩn danh.

Cách xóa lịch sử ẩn danh trên Android

Các bước xóa lịch sử ẩn danh trên thiết bị Android khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng trình duyệt Chrome và làm theo các bước sau để xóa bộ đệm DNS:

 1. Trên thiết bị Android của bạn, khởi chạy trình duyệt Chrome.
 2. Trong thanh địa chỉ, nhập "chrome://net-internals/#dns" và nhấn Enter .
 3. Nhấn vào nút Xóa bộ đệm của máy chủ để xóa bộ đệm DNS của thiết bị.
 4. Đóng Chrome.

Cách xóa lịch sử ẩn danh trên iPhone

Nếu bạn sử dụng iPhone, thật dễ dàng để xóa bộ đệm DNS, từ đó xóa lịch sử duyệt web riêng tư của bạn. Bạn chỉ cần bật và tắt Chế độ trên máy bay. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Trên iPhone của bạn, vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để mở rộng Trung tâm điều khiển.
 2. Nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay để bật nó lên.
 3. Đợi vài giây rồi tắt lại.

Cách duyệt Internet một cách riêng tư

Nếu bạn thực sự muốn duyệt web một cách riêng tư, đây là những gì bạn cần làm ngoài việc sử dụng chế độ ẩn danh.

 • Cài đặt VPN đáng tin cậy: Mạng riêng ảo (VPN) mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn, bảo vệ bạn khỏi sự giám sát trực tuyến. Cài đặt ứng dụng VPN đáng tin cậy trên thiết bị của bạn và kích hoạt ứng dụng này khi duyệt web riêng tư.
 • Sử dụng trình duyệt web an toàn : Sử dụng trình duyệt an toàn như trình duyệt Tor để tối đa hóa quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lướt web riêng tư và an toàn.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm riêng tư : Công cụ tìm kiếm lưu trữ dữ liệu về bạn, nhưng nếu bạn chuyển sang công cụ tập trung vào quyền riêng tư như DuckDuckGo, lịch sử duyệt web của bạn sẽ an toàn hơn.
 • Xóa dữ liệu duyệt web của bạn thường xuyên : Xóa dữ liệu duyệt web của bạn thường xuyên khỏi thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xóa tất cả dấu vết của các phiên của bạn.
 • Xóa bộ đệm DNS của bạn : Xóa bộ đệm DNS thường xuyên để xóa bản ghi tất cả các lượt truy cập trang web gần đây của bạn, ngay cả khi chế độ ẩn danh được bật.
Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng