Bạn đã xem

Cách tạo một thư mục bảo mật trên điện thoại Android của bạn

Nguyễn Tuấn Kiệt | 04/11/2022

Màn hình khóa trên điện thoại thông minh của bạn là một rào cản thiết yếu đối với bất kỳ ai muốn có quyền truy cập vào thiết bị: Nó ngăn mọi người truy cập dữ liệu, tài khoản mạng xã hội, ứng dụng ngân hàng của bạn và mọi thứ khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn thêm rào cản thứ hai để cho bất kỳ ai có thể mở màn hình khóa của bạn. Trong những trường hợp đó, một thư mục bảo mật có thể bảo vệ các tệp quan trọng nhất của bạn chẳng hạn như ảnh hoặc tài liệu, yêu cầu một phương thức xác thực khác như mã PIN hoặc dấu vân tay được nhận dạng trước khi nó mở ra. Các tùy chọn được tích hợp trong Android và iOS, cũng như các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng nếu muốn thiết lập một thư mục bảo mật nào đó trên điện thoại thông minh của mình.

 

Cách tạo một thư mục bảo mật trên điện thoại Android của bạn

 

 

Đối với điện thoại Samsung

 

Tin tốt nếu cho những bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, hầu hết các điện thoại Samsung đều có một tính năng là Thư mục bảo mật được tích hợp sẵn. Để bật tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt>Sinh trắc học và Bảo mật>Thư mục bảo mật: Bạn sẽ được nhắc tạo Tài khoản Samsung hoặc đăng nhập vào một tài khoản hiện có và sau đó bạn sẽ có thể chọn phương thức khóa của mình. Bạn có thể bảo vệ thư mục bằng cách quét hình, mã PIN, mật khẩu hoặc dấu vân tay.

Thư mục Bảo mật xuất hiện trên màn hình chính theo mặc định, mặc dù bạn có thể ẩn nó thông qua cùng một menu. Không ai khác có thể truy cập vào thư mục đó mà không có phương thức đăng nhập bạn đã chỉ định. Khi đang ở trong Thư mục bảo mật, bạn có thể thêm tệp bằng cách nhấn vào nút + (dấu cộng).

 

Đối với điện Android khác

 

Ngoài ra một số sản phẩm Android khác thì tính năng này được tích hợp ngay trong ứng dụng: Từ ứng dụng, chọn Thư viện , Tiện ích , sau đó Bắt đầu trong Thư mục đã khóa . Làm theo hướng dẫn, sẽ liên quan đến việc nhập mã khóa màn hình của bạn. Hình ảnh và video trong Thư mục đã khóa sẽ không hiển thị trong tìm kiếm hoặc trên các màn hình khác và không được sao lưu vào đám mây. Bạn có thể gửi tệp trực tiếp đến đó từ ứng dụng Google Máy ảnh (biểu tượng thư viện trên cùng bên phải, sau đó là Thư mục đã khóa ) hoặc từ thư viện ảnh trong Google Photos (chọn các mục của bạn, nhấn vào Thêm , sau đó Di chuyển đến Thư mục đã khóa ).

 

Nếu không có tùy chọn nào trong số đó đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì có rất nhiều tùy chọn của bên thứ ba, như bạn mong đợi. Ví dụ: OneDrive cho Android có không gian Vault cá nhân cần một cấp độ xác thực bổ sung để truy cập, mặc dù bạn sẽ cần phải trả cho Microsoft một số không gian lưu trữ đám mây nếu bạn muốn lưu nhiều hơn ba tệp trong đó.

 

Ngoài ra còn có Norton App Lock miễn phí, có cách tiếp cận hơi khác. Nó cho phép bạn khóa toàn bộ ứng dụng bằng mật mã không chỉ bảo vệ tệp của bạn khỏi quyền truy cập không mong muốn mà còn khóa toàn bộ ứng dụng. Đây cũng là một ứng dụng tiện dụng nếu bạn thường xuyên cho người khác mượn điện thoại và muốn kiểm soát phần nào của thiết bị mà họ có quyền truy cập.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng