Bạn đã xem

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone

Nguyễn Tuấn Kiệt | 19/11/2022

Face ID trên iPhone của bạn có thể ngừng hoạt động sau khi cập nhật hoặc không hoạt động khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số giải pháp khả thi nếu bạn thấy mình trong tình huống này khi khuôn mặt của bạn không mở khóa được iPhone, không xác thực ứng dụng và không còn cho phép bạn tải xuống ứng dụng, tự động điền mật khẩu và thanh toán.

 

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone

 

 

Một số nguyên nhân khiến Face ID không hoạt động

 

Face ID có thể không hoạt động trên iPhone và iPad Pro vì những lý do sau: Trục trặc nhỏ tạm thời.

+Bạn chưa bật Mở khóa iPhone bằng Face ID.

+Lỗi trong phiên bản iOS mà bạn đã cập nhật gần đây.

+Lỗi phần cứng do làm rơi iPhone của bạn xuống bề mặt cứng.

+Bạn đã sửa chữa iPhone của mình.

 

Dưới đây là giải pháp có thể khắc phục được Face ID không hoạt động trên iPhone, iPad.

 

Các sự cố Face ID rất dễ khắc phục nếu do sự cố phần mềm gây ra. Mặc dù các giải pháp ở đây tập trung vào iPhone nhưng chúng sẽ hữu ích ngay cả khi Face ID ngừng hoạt động trên iPad của bạn.

 

1. Khởi động lại iPhone của bạn

 

Trước khi tiếp tục, hãy tắt thiết bị của bạn và bật lại. Bước đơn giản này thường đủ để khắc phục các sự cố iPhone đang diễn ra của bạn.

 

2. Lau vùng cảm biến Face ID

 

Máy ảnh TrueDepth ở đầu iPhone của bạn có thể tích tụ một lớp bụi bẩn, bụi bẩn, dầu cơ thể không mong muốn, v.v. Điều này chủ yếu xảy ra khi bạn nói chuyện qua tai nghe trong thời gian dài hoặc sử dụng Dynamic Island của iPhone 14 Pro. Do đó, Face ID có thể tỏ ra không đáng tin cậy và một cách dễ dàng để khắc phục điều này là lau phần camera trên cùng bằng vải sợi nhỏ. Khi đã xong, Face ID sẽ hoạt động bình thường.

 

3. Tháo miếng bảo vệ màn hình dày nếu Face ID liên tục bị lỗi

 

Bạn có thể sử dụng Face ID một cách hoàn hảo nhưng nó đột nhiên ngừng hoạt động sau khi bạn dán miếng bảo vệ màn hình?

Nếu đúng như vậy thì bạn đã biết lý do rồi đấy! Mặc dù mở khóa bằng khuôn mặt hoạt động với hầu hết các miếng dán bảo vệ màn hình, bao gồm cả những miếng dán rẻ tiền từ Amazon, nhưng hãy cân nhắc gỡ bỏ nó nếu Face ID không hoạt động sau khi bạn áp dụng. Thực hiện tương tự nếu bạn sử dụng ốp lưng khác thường hoặc không tương thích làm cản trở các bộ phận của hệ thống Face ID.

 

4. Đối mặt với camera TrueDepth đúng cách và đảm bảo rằng bạn không che một phần hoặc toàn bộ khuôn mặt của mình

 

Face ID trên iPhone 12 trở lên hoạt động ngay cả khi bạn đeo khẩu trang nhưng tốt nhất bạn nên tránh che một phần khuôn mặt của mình để Face ID có thể quét và hoạt động ổn định. Thứ hai, bạn nên biết rằng Face ID hoạt động với tất cả các loại kính thông thường. Tuy nhiên, một số  kính râm có thể chặn ánh sáng hồng ngoại  mà camera TrueDepth sử dụng để xác thực Face ID, do đó camera có thể bị lỗi hoặc khó hoạt động trơn tru.

 

5. Đặt lại Face ID và thử lại

 

Nếu Face ID tiếp tục không thành công, hãy thử lại iPhone với khuôn mặt của bạn và sau khi Face ID được bật lại, Face ID sẽ hoạt động như mong đợi. Đây là cách để làm điều đó: Mở Cài đặt, chạm vào  Face ID & Mật mã và nhập mật mã iPhone của bạn. Nhấn vào Đặt lại Face ID và xác nhận. Thao tác này sẽ xóa khuôn mặt bạn đã thêm khỏi Face ID. Tiếp theo, khởi động lại iPhone của bạn. Bây giờ, hãy đi tới  Cài đặt  >  Face ID & Mật mã và Thiết lập Face ID một lần nữa.

 

6. Cập nhật iPhone của bạn

 

Nếu Face ID không hoạt động sau khi cập nhật, điều này rất có thể là do lỗi trong phiên bản iOS mà bạn vừa cập nhật. Trong trường hợp này, hãy làm theo các giải pháp trên và nếu những giải pháp đó không khắc phục được sự cố, hãy theo dõi và đợi bản cập nhật iOS từ Apple. Sau đó đến Cài đặt  >  Cài đặt chung  >  Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt phiên bản cập nhật iOS mới nhất, nếu có.

 

7. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

 

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone của bạn. Làm như vậy sẽ khắc phục được sự cố nếu Face ID không hoạt động do các cài đặt xung đột.

 

Nếu không có gì hữu ích, giải pháp duy nhất của bạn là mang iPhone của bạn đến Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy sao lưu iPhone của bạn lên iCloud, Mac hoặc Windows PC.

Cho dù Face ID không hoạt động do sự cố phần mềm hay phần cứng, các kỹ thuật viên của Apple vẫn có thể khắc phục sự cố. Liên hệ với Apple hoặc mang iPhone của bạn đến Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng