Bạn đã xem

Cách sử dụng nút hành động trên iPhone 15 Pro của bạn

Chí Thức | 28/09/2023

iPhone 15 Pro và Pro Max đã loại bỏ công tắc Đổ chuông/Im lặng để chuyển sang nút Hành động có khả năng tùy biến cao. Hãy làm theo hướng dẫn này để nhanh chóng hiểu được nó.

 

 

Các mẫu iPhone 15 Pro xuất hiện đã gây ra nhiều phản ứng xung quanh việc sử dụng titan trong thân máy và cổng USB-C, nhưng một thay đổi mà chúng tôi nhận thấy cũng thu hút được sự chú ý tương đương là việc thay thế công tắc Chuông/Im lặng bằng nút Hành động.

Nút Hành động mang lại nhiều khả năng tùy chỉnh mà trước đây công tắc Chuông/Im lặng không thể thực hiện được. Vì vậy, hãy xem nút Hành động hoạt động như thế nào trên iPhone và các bước để tùy chỉnh các chức năng của nó.

 

Nút hành động làm gì theo mặc định?


Theo mặc định, nút Hành động trên iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max sẽ hoạt động như công tắc Chuông/Im lặng mà nó thay thế. Bạn sẽ cần nhấn và giữ nút Hành động để vào chế độ Im lặng và lặp lại để thoát—mỗi hành động có thể dễ dàng nhận dạng bằng kiểu rung riêng.

Bạn cũng sẽ thấy hoạt ảnh ở chế độ Chuông/Im lặng trong Đảo động trên iPhone để biết bạn đã chuyển sang chế độ Im lặng hay Chuông.

 

Cách tùy chỉnh nút hành động trên iPhone 15 Pro của bạn


Giờ đây, mặc dù chức năng mặc định của nút Hành động là hoạt động như công tắc Đổ chuông/Im lặng, nhưng Apple cho phép bạn tùy chỉnh nó theo ý thích của mình. Bạn có thể chọn giữa tám chức năng và tùy chọn thứ chín sẽ tắt nút này.

Đây là những gì bạn cần làm để tùy chỉnh nút Hành động trên iPhone:

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào tùy chọn Nút hành động .
  2. Trong màn hình tiếp theo, vuốt giữa các chức năng có sẵn.

 

 

Hiện tại bạn có thể chọn giữa Chế độ im lặng , Lấy nét , Máy ảnh , Đèn pin , Ghi nhớ giọng nói , Kính lúp , Phím tắt , Trợ năng hoặc Không hành động .

Đối với các chức năng Lấy nét , Camera , Phím tắt và Trợ năng , bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ Lấy nét, Chế độ máy ảnh, phím tắt hoặc tính năng trợ năng nào sẽ được kích hoạt khi bạn giữ nút Hành động.

*Lưu ý: 
Không giống như nút Side, Apple không cho phép người dùng thiết lập thao tác nhấn một lần, nhấn hai lần hoặc nhấn ba lần cho nút Hành động, nhưng điều này có thể thay đổi với bản cập nhật trong tương lai. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tận dụng ứng dụng Phím tắt trên iOS để làm được nhiều việc hơn với nút Hành động.

 

Nút hành động là một sự bổ sung tuyệt vời


Nút Hành động của iPhone 15 Pro đặt khả năng tùy chỉnh lên hàng đầu và chúng tôi tin rằng hầu hết người dùng sẽ hài lòng với nó. Đối với những người sử dụng thiết bị của họ theo cách truyền thống, nó sẽ tiếp tục hoạt động như một công tắc đơn giản—với các chức năng bổ sung, nếu cần—trong khi đối với những người khác thích khám phá mọi tính năng mà iPhone cung cấp, khả năng tùy chỉnh của nó sẽ mở ra những cánh cửa mới.

Đó là một sự bổ sung khiến chúng tôi phấn khích và chúng tôi nóng lòng muốn xem Apple cải thiện nó như thế nào trong những năm tới với các bản cập nhật phần mềm và thay đổi phần cứng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng