Bạn đã xem

Cách phát hiện và loại bỏ quảng cáo bật lên trên Android

Chí Thức | 24/08/2023

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng miễn phí như trò chơi hoặc công cụ, bạn có khả năng sẽ phải quảng cáo bên trong—và điều đó không sao cả. Trong quá trình làm việc, tôi cài đặt những ứng dụng mà tôi thường không sử dụng. Tôi sáng suốt hơn hầu hết mọi người; tuy nhiên, rất có thể bạn đang sử dụng các ứng dụng hiển thị quảng cáo mà bạn đang sử dụng. Nhưng nếu quảng cáo xuất hiện trên màn hình chính mà không có cảnh báo thì đây là phần mềm quảng cáo, một dạng phần mềm độc hại . Như vậy có thể mất một số công việc để theo dõi.

Trên Android, bạn có hai tùy chọn để hiển thị quảng cáo bật lên.

Kiểm tra việc bật quảng cáo thông báo

Các phiên bản Android gần đây đã giúp bạn tìm hiểu những gì đang chạy trên thiết bị của bạn và những quyền mà ứng dụng sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn phát hiện thông báo chọn một ứng dụng mà bạn không nhận ra đang hoạt động, đó là thời điểm thích hợp để nhấn và giữ thông báo đó và nhấn vào nút Thêm hoặc biểu tượng Cài đặt . Nút này có thể có tùy chọn tên khác thuộc vào loại điện thoại của bạn.

Tác vụ này sẽ cung cấp cho bạn màn hình quyền thông báo của ứng dụng, nơi bạn có thể chuyển đổi xem ứng dụng có gửi thông báo hay không và loại thông báo.

Bạn có thể tìm thấy các quyền tùy chọn khác của Android thông qua Cài đặt > Bảo mật & quyền riêng tư > Quyền riêng tư > Trình quản lý quyền.

Các bước cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại điện thoại di động của bạn. Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt và tìm kiếm Quyền trong thanh tìm kiếm trên cùng.

Từ đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết đầy đủ về ứng dụng, thông tin này sẽ tiết lộ mọi mối liên hệ; Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng ứng dụng này không hoàn toàn như bạn nghĩ.

Cách xóa quảng cáo phân tích ứng dụng

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên cài đặt ứng dụng để loại bỏ vĩnh viễn quảng cáo bật lên trên Android.

Điều này thường đơn giản; mở Cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả và tìm ứng dụng bạn muốn xóa. Tiếp theo, nhấn vào ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt từ trang tiếp theo để xóa ứng dụng đó và dừng quảng cáo bật lên trên điện thoại Android của bạn.

Ngoài ra, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng từ màn hình chính hoặc giải ứng dụng và kéo biểu tượng đó vào nút Gỡ cài đặt , sau đó nhấn OK để xác nhận. Nếu đó là một ứng dụng được cài đặt sẵn thì việc gỡ bỏ nó không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gỡ bỏ các ứng dụng Android đã cài đặt sẵn mà không cần root thiết bị của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể thích một giải pháp cực đoan hơn. Đầu tiên là khôi phục lại bản sao lưu điện thoại của bạn trước khi phần mềm độc hại phân phát quảng cáo độc hại được cài đặt.

Ngoài ra, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của mình để xóa tất cả ứng dụng và dữ liệu khỏi điện thoại, xóa sạch điện thoại và bắt đầu lại từ đầu. Đây có thể là tùy chọn ưa thích của hầu hết mọi người, đặc biệt nếu bạn đặc biệt quan tâm đến các quảng cáo đang được phân phát.

Hãy nhớ sao lưu thiết bị Android của bạn nếu bạn chọn đường dẫn này. Mặc dù cực đoan nhưng việc đặt lại là một cách chắc chắn để loại bỏ quảng cáo bật lên trên Android viễn vọng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng