Bạn đã xem

Cách Nhận Biết iPhone Của Bạn Là Chính Hãng Hay Giả Mạo

Nguyễn Tuấn Kiệt | 18/12/2022

Apple được biết đến với việc sản xuất và bán một số thiết bị điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay. Điện thoại thông minh của Apple được bán dưới thương hiệu iPhone. Công ty đã phát hành nhiều mô hình ban đầu. Thật không may, nó đã bị các nhà phát hành làm giả nhằm đánh vào khách hàng thiếu hiểu biết để thu lợi nhuận. Do đó, mỗi người dùng cần trang bị các kiến thức cơ bản để kiểm tra xem iPhone có phải là bản gốc hay không để tránh bị lừa.

 

Cách Nhận Biết iPhone Của Bạn Là Chính Hãng Hay Giả Mạo

 

Khi nói đến phân khúc điện thoại thông minh, iPhone của Apple là một sự tồn tại độc quyền. Do đó, nó cũng có giá cao hơn nhiều so với các điện thoại thông minh khác vì các tính năng độc đáo. Trong khi kiếm tiền từ sự nổi tiếng của thương hiệu này, một số kẻ lừa đảo đã sao chép sản phẩm và bán với giá chiết khấu trên thị trường. Mọi người mua iPhone giả với giá thấp mà không kiểm tra chéo sản phẩm. Chúng tôi sẽ mách bạn một số thủ thuật giúp bạn xác định xem điện thoại bạn mua là thật hay giả.

 

1 Kiểm tra ngoại hình

 

Khi mua một sản phẩm dù mới hay cũ, thì phần ngoại hình là khá quan trọng. Vì vậy, hãy kiểm tra hình thức bên ngoài như vỏ máy, màu sắc, mặt trước, mặt sau, khung viền...

 

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiểm tra tính nguyên bản của iPhone, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra các ốc vít. Vít bảo mật Pentalobe là vít hình bông hoa năm cánh. Mặc dù giờ đây loại ốc vít đã xuất hiện trên thị trường nhưng nó vẫn còn khá hạn chế. Do đó các iPhone hàng giả không sử dụng nhiều.

 

2 Kiểm tra IMEI, MEID trên iPhone

 

IMEI là từ viết tắt của Nhận dạng thiết bị di động quốc tế và mỗi thiết bị có một số duy nhất.

Cách kiểm tra:

B1. Soạn cú pháp *#06# hoặc Xem trong phần Giới thiệu của Cài Đặt

B2. Truy cập vào trang Web kiểm tra Của Apple

B3. Nhập dãy số IMEI và kiểm tra. Thông tin thiết bị sẽ hiện lên. Nếu không có bất kỳ thông tin nào, thiết bị đó là hàng giả.

 

 

3. Kiểm tra hệ điều hành

 

Tất cả iPhone đều chạy trên iOS, một hệ điều hành di động được tạo và phát triển dành riêng cho Apple. Nếu bạn bật nguồn thiết bị và nó đang chạy một hệ điều hành khác, thì đó là hàng giả. Bạn có thể xác nhận phiên bản iOS bằng cách đi tới Cài đặt, rồi đến Chung, rồi đến Giới thiệu.

 

Một cách nhanh chóng để xác nhận xem thiết bị của bạn có phải là hàng thật hay không là khởi chạy Siri. Nếu bạn không thể khởi chạy hoặc bật Siri cho iPhone 4S hoặc tất cả các thiết bị khác được phát hành sau 4S, thiết bị đó là hàng giả.

 

Kết nối thiết bị với các phần mềm chuyên dùng như 3utools hoặc itunes. Nếu thiết bị của bạn không thể hiển thị thì đây khả năng cao là hàng giả mạo.

 

4. Kiểm tra khe cắm sim

 

Hãy chọn thiết bị bạn muốn và kiểm tra thiết bị đó để tìm khe cắm thẻ nhớ microSD. IPhone chính hãng không có khe cắm thẻ nhớ microSD, trong khi hàng nhái thì có. Tất cả iPhone ban đầu đều sử dụng bộ nhớ bên trong thay vì thiết bị lưu trữ bên ngoài.

 

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có thể phân biệt được iPhone chính hãng và iPhone giả mạo. Bạn nên trang bị các kiến thức cơ bản này để tránh mất tiền khi mua phải hàng dựng hàng giả mạo. Chúc các bạn thành công.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng