Bạn đã xem

Cách ngăn ảnh tự chụp trên iPhone bị lật hoặc phản chiếu sau khi chụp ảnh

Chí Thức | 16/08/2023

Ảnh tự chụp trên iPhone của bạn trông khác sau khi bạn chụp ảnh như vậy khi bạn ở trong ứng dụng Máy ảnh? Đây là cách giải quyết.


Tất cả chúng ta đều quen nhìn mình trong gương, vì vậy tâm trí chúng ta thường được thiết lập để thích phiên bản này hơn. Khi bạn sử dụng camera selfie của iPhone, màn hình sẽ khớp với camera này và hiển thị cho bạn phiên bản phản chiếu của chính bạn.

Tuy nhiên, sau khi chụp ảnh tự sướng trên iPhone, bạn có thể nhận thấy rằng ảnh đã được lưu trong ứng dụng Ảnh không chính xác giống như cách bạn nhìn thấy khi chụp ảnh. Và trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí có thể không thích kết quả cuối cùng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể bật một tùy chọn để đảm bảo ảnh chụp tự động không bị xóa và trông giống với những gì bạn nhìn thấy trong kính ngắm khi chụp ảnh.

Cách chụp ảnh tự sướng phản chiếu trên iPhone của bạn

Bạn nên kích hoạt phản chiếu ảnh ngay khi có iPhone mới. Không có gì đáng ngạc nhiên, đó là một trong những cài đặt máy ảnh cần thiết mà bạn nên kích hoạt để chụp những bức ảnh đẹp trên iPhone của mình . Thực hiện theo các bước sau để ngăn ảnh chụp tự động phản chiếu trên iPhone, lật hoặc xoay sau khi chụp:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Máy ảnh .
  2. Bật công tắc cho Camera trước Gương (trên iPhone XS, iPhone XR trở lên) hoặc Ảnh trước Gương (iPhone X trở xuống).
  3. Mở ứng dụng Máy ảnh và chuyển sang máy ảnh trước để chụp ảnh tự sướng được phản hồi.

Bằng cách bật cài đặt Máy ảnh trước Gương , bạn sẽ ngăn iPhone của mình không đảo ảnh tự động chụp sau khi chụp. Bạn sẽ nhận thấy rằng bên phải và bên trái của ảnh tự chụp của bạn lần cuối ở bên phải và bên trái, giống như chúng xuất hiện trong kính ngắm.

Xin lưu ý rằng cài đặt này áp dụng cho cả ảnh và video bạn chụp bằng camera trước trên iPhone XS, XR trở lên. Tuy nhiên, trên iPhone 6S cho đến iPhone X, nó chỉ áp dụng cho ảnh. Video will going to continue.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng