Bạn đã xem

Cách làm cho iPhone của bạn trở nên mới mẻ

Chí Thức | 20/09/2023

Mang lại sức sống mới cho iPhone của bạn mà không cần phải đầu tư vào model mới nhất.

 

Với việc Apple tung ra một mẫu iPhone mới mỗi năm, việc nâng cấp không chỉ khó theo kịp mà còn rất tốn kém. Mặc dù việc nâng cấp là rất hấp dẫn nhưng việc bỏ ra hơn 1.000 USD cho một chiếc iPhone mới là không cần thiết, đặc biệt vì chiếc iPhone hiện tại của bạn có thể vẫn còn rất nhiều tuổi thọ.

Cho dù bạn đang mắc kẹt trong hợp đồng hay ngân sách, việc kéo dài tuổi thọ của chiếc iPhone hiện tại sẽ mang lại nhiều cơ hội tiết kiệm hơn cho AirPods, một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc chiếc iPhone của năm tới thực sự cung cấp các tính năng đáng giá. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để làm cho iPhone của bạn trở lại như mới.

 

1. Hiểu về camera của iPhone


Một trong những lý do lớn nhất để nâng cấp iPhone của bạn lên model mới nhất là để tận hưởng camera tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone không thực sự cần một chiếc điện thoại mới; họ chỉ cần hiểu cách chụp ảnh đẹp hơn bằng chiếc iPhone hiện tại của mình .

 

 

Khám phá đầy đủ các tính năng của ứng dụng camera của iPhone có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Ví dụ: nếu bạn giữ ngón tay trên màn hình nơi bạn muốn máy ảnh lấy nét, độ phơi sáng sẽ thay đổi. Tương tự, nếu bạn vững tay, bạn có thể bật HDR để có được sự cân bằng tối ưu giữa vùng tối và vùng sáng, kết hợp ba ảnh chụp liên tiếp nhanh chóng thành một.

 

2. Đầu tư vào một trường hợp mới


Mang lại sức sống mới cho iPhone của bạn bằng cách mua một chiếc ốp lưng mới, chẳng hạn như Raptic Shield , đã được thử nghiệm thả rơi cấp quân sự. Ốp điện thoại không chỉ bảo vệ điện thoại của bạn mà với vô số lựa chọn có sẵn, bạn còn có thể thiết kế lại toàn bộ chiếc iPhone của mình với chi phí phải chăng.

 

 

Cho dù điện thoại của bạn bị trầy xước hay bạn cảm thấy nhàm chán với màu sắc mình đã chọn, bạn có thể khiến iPhone của mình trở nên mới ngay lập tức. Hơn nữa, bạn có thể mua nhiều ốp để bạn có thể thay đổi ốp của mình một cách thường xuyên.

 

3. Giải phóng dung lượng với iCloud


iCloud miễn phí cho người dùng iOS; bạn sẽ nhận được tới 5GB dung lượng miễn phí khi đăng ký. Điều này cho phép bạn lưu trữ mọi thứ từ thiết bị iOS của mình, bao gồm ảnh, ứng dụng và tệp. iCloud không chỉ hữu ích cho việc sao lưu mà bạn còn có thể xóa các mục đang chiếm nhiều dung lượng khỏi iPhone và lưu trữ chúng một cách an toàn bằng iCloud, có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Bằng cách giải phóng dung lượng trên iPhone , bạn sẽ nhận thấy mình có chỗ cho các ứng dụng, ảnh mới, v.v. Các gói iCloud+ có giá khởi điểm chỉ từ 0,99 USD mỗi tháng cho 50GB dung lượng lưu trữ và lên tới 9,99 USD mỗi tháng cho 2TB dung lượng lưu trữ.


4. Nâng cấp iOS của bạn


Các bản cập nhật iOS có sẵn miễn phí trực tiếp từ iPhone của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có phiên bản iOS mới nhất hay không bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm . Bạn nên bật Cập nhật tự động để điện thoại thông báo cho bạn khi có iOS mới.

Các bản cập nhật iOS không chỉ đảm bảo iPhone của bạn có phần mềm mới nhất mà còn sửa lỗi, cập nhật bảo mật và các tính năng mới, như các ứng dụng và tiện ích được thiết kế lại. Nếu iPhone của bạn có khả năng chạy iOS mới nhất, bạn có thể thấy mình không cần nâng cấp vì bạn có thể truy cập các tính năng mà ngay cả các mẫu iPhone mới nhất cũng có.

 

5. Sắp xếp ứng dụng của bạn


Bạn cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng và nhìn thấy các ứng dụng cũ giống nhau trên iPhone của mình? Tại sao không thay đổi mọi thứ và làm cho iPhone của bạn có cảm giác như vừa mới lấy ra khỏi hộp? Bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên một ứng dụng trên iPhone, bạn có thể xóa các ứng dụng không mong muốn hoặc không sử dụng hoặc Chỉnh sửa Màn hình chính để sắp xếp lại các ứng dụng của mình thành màu sắc, thư mục hoặc danh mục khác nhau.

 

 

Thật ngạc nhiên khi vị trí của ứng dụng trên Màn hình chính có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cảm giác của toàn bộ iPhone.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng