Bạn đã xem

CÁCH KIỂM TRA THÔNG TIN MÁY - TÊN MÁY

Nguyễn Tuấn Kiệt | 23/03/2023

Có ai đã từng sử dụng chiếc điện thoại của mình nhưng chỉ nắm được vài thông tin cơ bản của máy như tên, dung lượng lưu trữ và dung lượng pin nhưng đã bỏ quên đi một vài thông số kĩ thuật quan trọng khác như màn hình (độ phân giải, mật độ điểm ảnh), số IMEI, tình trang còn lại của pin…
Nắm rõ các thông số không những trang bị cho người dùng kiến thích bổ ích khi hiểu rõ thông tin điện thoại của mình hay tư vấn, mua hàng cho người thân và bạn bè để có thể lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp đáp ứng với từng nhu cầu học tập, làm việc và giải trí. Đồng thời cũng phần nào hạn chế được rủi ro từ những nhà cung cấp không uy tín.


1. Cách xem thông tin điện thoại Samsung

 


- Tra cứu thông tin trong phần Cài đặt


Mở Cài đặt => Cuộn xuống chọn Thông tin điện thoại. Máy sẽ hiển thị ở phía trên màn hình. Nếu phần tên máy đã bị đổi thì bạn có thể xem phần Số kiểu máy


2. Cách kiểm tra thông tin điện thoại OPPO, Xiaomi, Vivo

 


Cùng là Android nhưng 3 hãng trên chỉ khác biệt hơn khi kiểm tra thông tin điện thoại bởi giao diện thông tin đã được tinh chỉnh khác hơn so với Samsung, tuy nhiên điều này cũng hết sức dễ dàng chỉ cần thực hiện theo thao tác:


- Nhấn chọn Cài đặt (Settings) => Chọn Giới thiệu điện thoại => Màn hình hiển thị thông tin của điện thoại, trong đó có cả tên thiết bị của bạn.
- Tại màn hình Dung lượng iPhone, bạn sẽ nhìn thấy mức độ chiếm dụng dung lượng của những loại dữ liệu khác nhau như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn.
- Để kiểm tra dung lượng pin trên iPhone, chọn Pin => Chọn Tình trạng pin.


3. Cách kiểm tra thông tin điện thoại Iphone (IOS)

 


- Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung => Tại đây, bạn chọn tiếp Giới thiệu để xem thông số máy. Các thông số về điện thoại iPhone sẽ hiển thị trên màn hình.


4. Kiểm tra IMEI Có nhiều cách cơ bản như sau:

 


- Cách 1: Đơn giản nhất Kiểm tra số IMEI bằng cú pháp *#06#. Mở ứng dụng Điện thoại => nhập cú pháp *#06#   => nhấn phím Gọi => xem thông tin IMEI trả về thiết bị.
- Cách 2: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại => Thông tin điện thoại => Xem IMEI ở bên dưới phần tên máy.
- Cách 3: Đối với một số dòng máy ta chọn Cài đặt => chọn mục Giới thiệu điện thoại => nhấn chọn vào Tất cả thông số. Chọn mục Trạng thái => kéo xuống dưới để kiểm tra mã số IMEI.

 

Nguồn: Chi Thức

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng