Bạn đã xem

Cách kết nối điện thoại Android với âm thanh hệ thống trên ô tô của bạn

Chí Thức | 02/09/2023

Ô tô cũ? Hãy thử cáp Analog Aux

Nếu muốn kết nối điện thoại với cổng âm thanh phụ của ô tô thì đây là những điều bạn cần biết.

Giải pháp rõ ràng nhất là sử dụng cap analog (giống như mẫu này của StarTech ) có lỗ cắm tai nghe 3,5 mm ở cả hai đầu. Một đầu sạc vào tai nghe trên điện thoại của bạn. Đầu còn lại đi vào cổng đầu vào hoặc cổng phụ trên thanh âm hệ thống trên ô tô của bạn. Cổng này thường nằm ở mặt trước của hệ thống, trên bảng điều khiển trung tâm, hay thậm chí là bên trong nội dung chứa sơ đồ trung tâm tiêu đề.

Cũ âm thanh hệ thống hơn có băng cassette đầu phát cho phép bạn sử dụng băng chuyển đổi băng cassette. Thiết bị nhỏ, giá rẻ này kết nối với cắm tai nghe trên điện thoại và cho phép bạn phát nhạc qua hệ thống âm thanh của ô tô .

Xe hơi mới? Use Bluetooth

Nhiều hệ thống âm thanh hiện đại có Bluetooth như một tùy chọn để phát nhạc qua mạng không dây tầm ngắn. Để tận dụng lợi thế này, hãy bắt đầu bằng cách kích hoạt Bluetooth trên âm thanh hệ thống, đảm bảo rằng nó có thể được phát hiện.

Bạn phải kiểm tra ô tô trong cửa sổ của mình để tìm hiểu cách thực hiện công việc này.
Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở Cài đặt > Kết nối thiết bị > Bluetooth và cài đặt thành Enable . (Bạn cũng có thể tìm đường đến đây bằng cách kéo ngăn thông báo xuống và nhấn và giữ nút Bluetooth.) Đợi màn hình cập nhật và hiển thị ô âm thanh hệ thống của bạn, sau đó chọn hệ thống đó để ghép nối .

Sau khi hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ tự động ghép nối với ô tô trong tương lai. Trong những hành trình dài này (đặc biệt nếu bạn cũng đang sử dụng Google Maps hoặc một số ứng dụng GPS khác), bạn nên sạc điện thoại khi lái xe.

Không có Bluetooth? Hãy thử USB cáp

Bạn đang thắc mắc làm cách nào để kết nối điện thoại Android với ô tô qua USB? Đây nhé.

Giống như Bluetooth, một số dàn âm thanh hiện có cổng USB mà bạn có thể sử dụng để kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Điều này cho phép bạn duyệt giai điệu thư viện của mình thông qua hệ thống âm thanh xe hơi.

Kết nối điện thoại Android theo cách này rất đơn giản. Nếu USB đi kèm với âm thanh hệ thống, bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với bộ chuyển đổi phù hợp. Nếu không, hãy xác định cổng USB trên thiết bị và kết nối thiết bị Android của bạn.

Sau khi kết nối, điện thoại Android của bạn sẽ được chuyển sang chế độ lưu trữ. Kéo thông báo xuống và sử dụng thiết bị này qua USB . Chuyển tùy chọn Sử dụng USB cho Truyền tệp (các tùy chọn khác nhau trên phiên bản Android và nhà sản xuất). Sau đó, bạn sẽ có thể điều hướng thư viện điện thoại Android trên ô tô hệ thống âm thanh của mình.

Kết nối với Android Auto

Nếu bạn có thiết bị Android đời mới hơn và ô tô tương lai hiện đại thì bạn có thể kết nối cả hai bằng Android Auto.

Android Auto là một ứng dụng của Google cho phép bạn sử dụng một số tính năng của điện thoại khi chuyển đổi. Để sử dụng Android Auto, bạn cần có điện thoại di động Android chạy Android 6 Marshmallow trở lên, dàn âm thanh nổi trên ô tô tương thích và cáp USB chất lượng cao để kết nối điện thoại di động với ô tô.

Google cũng có phiên bản không dây của ứng dụng Android Auto, được đặt tên thích hợp là Android Auto Wireless. Để sử dụng Android Auto không nhắm mục tiêu kết nối điện thoại di động Android với ô tô, bạn cần có thiết bị Android chạy Android 11 trở lên.

Sau khi bạn kết nối điện thoại với ô tô bằng Android Auto, rất có thể thiết bị của bạn sẽ kết nối mỗi khi bạn khởi động ô tô, vì vậy, bạn có thể muốn ngắt thiết bị tự động kết nối mỗi lần .

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng