Bạn đã xem

Cách giải quyết Micro không hoạt động trên điện thoại Android

Chí Thức | 31/08/2023

Nếu bạn đã xác định rằng mình không hoạt động bình thường thì bây giờ bạn có thể bắt đầu giải quyết nó. Vì có nhiều lý do khác nhau khiến điện thoại của bạn có thể gặp trục trặc, hãy cùng xem các cách khác nhau để giải quyết sự cố.

1. Kiểm tra quyền truy cập vào quyền truy cập đã bị tắt

Một số điện thoại Android cho phép bạn tùy chọn tắt quyền truy cập theo cách thủ công. Điều này có nghĩa là mặc dù ổn hoạt động hoàn toàn tốt nhưng phần mềm đang chặn các ứng dụng trên điện thoại của bạn sử dụng tối. Có thể bạn đã vô hiệu hóa quyền truy cập và quên bật lại.

Trên điện thoại Samsung, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong Cài đặt > Bảo mật và quyền riêng tư > Quyền riêng tư và kiểm tra xem quyền truy cập có được bật hay không. Nếu không, hãy làm như vậy.

2. Kiểm tra xem màn hình của bạn có chặn mic không

Nếu sử dụng ốp lưng trên điện thoại, trước tiên bạn nên kiểm tra xem nó có chặn cổng micro hay không. Có thể là đang hoạt động tốt nhưng nó không thể phát hiện đủ giọng nói của bạn hoặc hoàn toàn không thể làm vỏ máy che lỗi.

3. Khởi động lại và kiểm tra cập nhật

Giữ nút nguồn cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn Nguồn > Tắt nguồn . Vui lòng tắt nó trong vòng 30 đến 60 giây trước khi bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu khởi động lại nhanh không hiệu quả, hãy kiểm tra phần mềm cập nhật bản cập nhật, trong Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống hoặc tương tự. Bản cập nhật phần mềm mới thường sửa mọi lỗi/lỗi mà phiên bản hiện tại có thể gặp sự cố, điều này có thể ảnh hưởng đến bạn.

4. Làm sạch điện thoại của bạn

Nếu mời bạn không bảo vệ điện thoại, bụi bẩn có tích tụ trong các lỗi nhỏ như cổng, ngay cả khi thiết bị của bạn có cấp IP68 về khả năng chống bụi và nước . Chỉ lau điện thoại là chưa đủ vì các bụi hoặc mảnh vụn nhỏ khác có thể bám vào.

5. Định cấu hình cài đặt âm thanh của bạn

  1. Go to Install ứng dụng .

  2. Chọn Cài đặt cuộc gọi hoặc Cài đặt âm thanh .

  3. Tìm tùy chọn Giảm tiếng ồn và tắt nó.

  4. Khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các điện thoại Android đều có tính năng này và nó có thể xuất hiện ở một vị trí khác đối với bạn.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng