Bạn đã xem

Cách bật tính năng Thu phóng cảm biến 2x trên Samsung Galaxy S23

Chí Thức | 28/09/2023

Kích hoạt tính năng thu phóng trong cảm biến mới để chụp ảnh zoom 2x tốt hơn trên điện thoại Galaxy S23 của bạn.

 

 

 

Dòng Galaxy S23 của Samsung có dàn camera ấn tượng và nằm trong số những điện thoại thông minh hàng đầu tốt nhất sẽ ra mắt vào năm 2023. Với Galaxy S23 Ultra, bạn sẽ có được hiệu suất thu phóng tuyệt vời mà rất ít điện thoại trên thị trường có thể sánh được. Giờ đây, Samsung đã cải thiện hiệu suất thu phóng của Galaxy S23 thậm chí còn tốt hơn bằng cách sử dụng camera chính có độ phân giải cao để cung cấp khả năng thu phóng gấp 2 lần trong cảm biến.

 

Zoom chất lượng quang học gấp 2 lần trong cảm biến của Samsung Galaxy S23 là gì?

 

Dòng Galaxy S23 cung cấp nhiều tùy chọn camera. Samsung sử dụng cảm biến 50MP độ phân giải cao trên S23 và S23+ thông thường, trong khi Galaxy S23 Ultra có camera chính 200MP. Toàn bộ dòng S23 đều có camera zoom quang 10MP 3x và Ultra cũng có camera kính tiềm vọng 10x.

Vậy zoom trong cảm biến là gì? Trước đây, khi bạn chụp ảnh zoom 2x trên S23, máy ảnh sẽ chụp ảnh 12MP có pixel, cắt ảnh để áp dụng hiệu ứng thu phóng, sau đó nâng cao và thay đổi kích thước đầu ra bằng AI. Điều này có nghĩa là khung hình gốc chưa bao giờ có 12 triệu pixel dữ liệu, vì vậy chất lượng của nó sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

 

 

Với tính năng thu phóng trong cảm biến, máy ảnh sẽ chụp ảnh ở độ phân giải 50MP cao hơn và sau đó áp dụng mức thu phóng 2x bằng cách cắt xén vào giữa ảnh. Sau đó, khung hình sẽ được xử lý trước khi hình ảnh cuối cùng được hiển thị. Đây là chế độ thu phóng không mất dữ liệu, vì ảnh được chụp có 12 triệu pixel dữ liệu nên sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều so với ảnh được chụp bằng zoom kỹ thuật số 2x.

Camera tele chuyên dụng vẫn sẽ chụp ảnh tốt hơn ở mức zoom 2x. Tuy nhiên, tính năng thu phóng trong cảm biến mang lại một sự thỏa hiệp tuyệt vời, với kết quả là hình ảnh sẽ tốt hơn ảnh được thu phóng kỹ thuật số. Zoom trong cảm biến chứng minh rằng camera 200MP của Galaxy S23 Ultra không phải là một mánh lới quảng cáo .

Vì tính năng này yêu cầu cảm biến camera có độ phân giải cao nên nó chỉ khả dụng trên một số điện thoại nhất định. Bên cạnh Galaxy S23, Google Pixel 7 là chiếc điện thoại hàng đầu đáng chú ý khác trong hệ sinh thái Android cung cấp chức năng này.

Có một nhược điểm của zoom trong cảm biến. Vì ảnh được chụp ở độ phân giải cao nên nó có thể không có cùng dải động và độ nhiễu như ảnh được chụp bằng ống kính tele 2x chuyên dụng hoặc ống kính chính.

 

Cách bật tính năng Thu phóng cảm biến gấp 2 lần của Samsung Galaxy S23


Trước khi làm theo các bước bên dưới, hãy đảm bảo Galaxy của bạn chạy trên chương trình cơ sở tháng 8 năm 2023 hoặc mới hơn. Ngoài ra, hãy lấy bản dựng Trợ lý máy ảnh mới nhất từ ​​Galaxy Store. Ứng dụng này cung cấp một số tùy chọn nâng cao cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn từ điện thoại Galaxy của mình .

  1. Mở ứng dụng Trợ lý máy ảnh trên Galaxy S23 của bạn.
  2. Bật thu phóng cắt xén chất lượng quang học .
  3. Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh Samsung trên điện thoại của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn 2x trong thanh thu phóng trên kính ngắm.
  4. Cũng như chế độ Ảnh, tùy chọn thu phóng 2x sẽ xuất hiện trong kính ngắm khi quay video lên tới 4K, tốc độ 30 khung hình / giây. Tùy chọn thu phóng 2x cũng có sẵn ở chế độ Siêu ổn định.

 

 

Điều đáng ngạc nhiên là Samsung yêu cầu sử dụng Camera Assistant để kích hoạt tính năng zoom chất lượng quang học trên dòng Galaxy S23. Tuy nhiên, sự bổ sung này sẽ cho phép bạn chụp những bức ảnh thậm chí còn đẹp hơn, đặc biệt vì zoom 2x rất phù hợp để chụp ảnh chân dung và cận cảnh các đối tượng.

Bạn cũng nên xem các cài đặt camera hàng đầu của Galaxy S23 Ultra để thay đổi nhằm tận dụng tối đa các tính năng chụp ảnh khác nhau của nó.

 

Chụp ảnh thu phóng tốt hơn trên Galaxy S23


Nhờ cảm biến quang 3x chuyên dụng và camera kính tiềm vọng 10x trên Ultra, dòng Galaxy S23 mang lại hiệu suất zoom tuyệt vời. Bằng cách bổ sung khả năng thu phóng trong cảm biến 2x, Samsung đã nâng cao hơn nữa khả năng camera của các điện thoại hàng đầu năm 2023 của mình và giờ đây bạn có thể chụp ở bất kỳ mức thu phóng nào trong khoảng từ 1x đến 10x mà không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hình ảnh.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng