Bạn đã xem

Cách bảo mật ID Apple của bạn trên iPhone

Chí Thức | 13/08/2023

Bảo đảm an toàn cho tài khoản Apple của bạn bằng cách tận dụng các biện pháp bảo mật khác nhau có sẵn trong iOS.

ID Apple của bạn là cốt lõi của tất cả các thiết bị Apple của bạn và tính bảo mật của nó là điều quan trọng nhất. Do đó, bạn nên nỗ lực để đảm bảo rằng ID Apple của mình không bị xâm phạm bất cứ lúc nào.

May mắn thay, Apple luôn tích cực ủng hộ quyền riêng tư và bảo mật, do đó, có nhiều tính năng bảo mật tài khoản khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đạt được điều này. Dưới đây là một số cách để dễ dàng bảo mật Apple ID trên iPhone của bạn.

1. Xác thực hai yếu tố

Cách tốt nhất để bảo vệ ID Apple của bạn là bật tính năng xác thực hai yếu tố. Trước khi tôi đi sâu vào chi tiết về cách bạn có thể sử dụng tính năng này trên thiết bị Apple của mình, hãy nói về tính năng này là gì.

Xác thực hai yếu tố là quy trình bắt buộc sử dụng hai phần xác minh để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, phần đầu tiên là mật khẩu ID Apple của bạn và phần thứ hai là mã xác minh bao gồm sáu chữ số trên một thiết bị hoặc số điện thoại đáng tin cậy.

Nhập mật khẩu và mã xác nhận mật khẩu vào thiết bị mà bạn đang cố gắng đăng nhập lần đầu tiên và bạn đã sẵn sàng. Điều này sẽ đảm bảo rằng không ai khác có thể đăng nhập, ngay cả khi họ bằng cách nào đó tìm ra mật khẩu Apple ID của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng xác thực tuyệt vời để xác thực hai yếu tố trên iPhone, Android và các thiết bị khác.

Nếu bạn đã tạo ID Apple của mình trên thiết bị chạy iOS 13.4, iPadOS 13.4 trở lên thì tính năng này sẽ tự động được bật. Nếu không, hãy làm theo các bước sau để bật và bắt đầu sử dụng:

  1. Truy cập Cài đặt và nhấn vào tên ID Apple của bạn ở trên cùng.
  2. Chọn Mật khẩu & Bảo mật.
  3. Nhấp vào Bật xác nhận hai yếu tố và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.

2. Sử dụng Key khôi phục

Sử dụng khóa khôi phục sẽ cung cấp cho bạn một lớp bảo mật phòng giám sát nếu ID Apple của bạn bị xâm phạm bằng cách nào đó, cho phép bạn lấy lại quyền truy cập và giành lại quyền kiểm tra tài khoản của mình một cách nhanh chóng nhanh chóng. Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Truy cập Cài đặt > ID Apple > Mật khẩu & Bảo mật .
  2. Chọn Khôi phục tài khoản , chạm vào Khóa khôi phục rồi bật nó lên.
  3. Chọn Sử dụng khóa Khôi phục từ cửa sổ bật lên và nhập mã mật khẩu của bạn.
  4. Viết ra hoặc sao chép khóa 28 chữ số của bạn ở một nơi an toàn. Hãy nhớ rằng việc đảm bảo an toàn cho chiếc hòm khóa này hoàn toàn do bạn quyết định không nên để thất lạc hay bỏ quên nó.
  5. Nhập lại khóa của bạn để xác nhận.

Sau khi có mã bao gồm 28 chữ số, bạn có thể sử dụng mã đó để thay đổi mật khẩu ID Apple nếu bạn quên hoặc tài khoản của bạn bị xâm phạm. Đó là một phương án dự phòng hữu ích, vì bạn không biết giờ có thể chắc chắn về những điều có thể xảy ra hay không.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng