Bạn đã xem

Các Bước Kiểm Tra Trước Khi Mua iPhone Qua Sử Dụng

Nguyễn Tuấn Kiệt | 29/03/2023

iPhone luôn là mặt hàng có sức hút khá lớn. Để Mua một chiếc iPhone mới bạn phải bỏ ra chi phí khá cao. Tuy nhiên, iPhone qua sử dụng lại là lựa chon hợp lý của đại đa số người dùng phổ thông. Nhưng, việc mua iPhone qua sử dụng lại mang đến nhiều rủi ro. Để tránh tiền mất tật mang, bạn hãy tham khảo ngay một số mẹo kiểm tra iPhone qua sử dụng dưới đây.

 

1. Đầu tiên bạn cần kiểm tra ngoại hình

 

 

Hầu hết người dùng đều quan tâm đến hình thức bên ngoại của một chiếc iPhone cũ. Vì vậy hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra ngoại hình.

Bạn cần kiểm tra xung quanh máy, mặt trước, mặt sau, góc cạnh, khung sườn xem có trầy xước, bóp méo, bể góc... do va đập không.

 

2. Màn hình, cảm ứng

 

 

Đầu tiên thay đổi hình nền lần lượt thành đen, trắng để xem có tình trạng hở sáng hay lưu ảnh hay không. Sau đó, thử kéo một ứng dụng xung quanh màn hình, nếu ứng dụng rơi khỏi tay bạn. Điều đó chứng minh cảm ứng có vấn đề.

 

3. Kiểm tra khóa kích hoạt, máy lock hay quốc tế

Nhờ người bán đăng xuất và tắt khóa kích hoạt iCloud (điều này chứng minh họ là chủ sở hữu, không phải máy mất, cắp). Sau đó khôi phục cài đặt gốc trên iPhone bằng cách: Cài đặt>Cài đặt chung>Đặt lại>Xóa tất cả nội dung và đặt lại>Xóa bây giờ.

+ Nếu máy bị iCloud ẩn do mất cắp sẽ bị khóa kích hoạt ở màn hình bắt đầu.

+ Nếu là máy lock bạn sẽ không thể lắp sim để nghe gọi được.

 

4. Kiểm tra máy đã thay linh kiện hay chưa.

 

 

Vào phần Cài đặt>Cài đặt chung>Giới thiệu. Ở mục Parts & Service History. Có thể xem được linh kiện iPhone là hàng chính hãng hay đã bị thay chưa. Và linh kiện chính hãng hay linh kiện không xác định.

 

5. Kiểm tra các tính năng cơ bản của iPhone

 

 

- Lắp SIM, gọi thoại để kiểm tra chất lượng loa thoại.

- Phát nhạc hoặc video để kiểm tra tình trạng loa ngoài.

- Chụp ảnh, kiểm tra camera trước, camera sau, khả năng lấy nét để đảm bảo camera hoạt động tốt.

- Cắm sạc, củ sạc, tai nghe,... xem có hoạt động bình thường hay không.

 

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra iPhone cũ cơ bản trước khi mua chuẩn nhất. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Chúc các bạn thành công!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng