Bạn đã xem

Các biện pháp phòng ngừa và mẹo để kéo dài tuổi thọ iPhone

Chí Thức | 15/08/2023

Kế hoạch sử dụng iPhone của bạn trong vài năm? Đây là cách để giữ nó trong trạng thái nguyên sơ.

Mặc dù hao mòn là không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để đảm bảo iPhone của mình tồn tại lâu hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa và mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho iPhone của bạn.

1. Không phải Apple sử dụng bộ sạc nhanh


Pin iPhone của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất của nó, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho thiết bị. Thật không may, nó cũng dễ dàng bị hạ cấp theo thời gian. Mặc dù là điều tự nhiên và không thể tránh khỏi, nhưng một số phương pháp, chẳng hạn như việc sử dụng bộ sạc nhanh không phải của Apple, có thể thúc đẩy nhanh đáng kể quá trình này và rút ngắn tuổi thọ iPhone của bạn.

Nhiều nhà cung cấp bên thứ ba cắt giảm quy trình sản xuất, dẫn đến bộ sạc chất lượng thấp có thể sạc iPhone của bạn cũng nhưng làm hỏng pin. Bộ sạc nhanh của bên thứ ba, chất lượng thấp, không được hỗ trợ có thể gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với pin iPhone của bạn, vì chúng có thể quá mạnh đối với thiết bị của bạn và khiến thiết bị quá nóng .

Đây là lý do tại sao một trong những cách tốt nhất để duy trì trạng thái pin iPhone của bạn đang sử dụng bộ sạc chính thức của Apple. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phụ kiện iPhone được Apple MFi chứng nhận của bên thứ ba vì chúng đã được thiết kế, đánh giá và chứng nhận để đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất của Apple.

2. Tránh để iPhone của bạn tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác


Một trong những cách phổ biến nhất để rút ngắn tuổi thọ iPhone của bạn là để nó tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác. Mặc dù iPhone của bạn có thể chống lại sự xúc động với chất lỏng ở mức độ nhất định, nhưng nó không hoàn toàn không tiết kiệm nước. Vì vậy, bạn có thể làm hỏng nó nếu vô tình để nó tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác trong các điều kiện cụ thể. Hãy cảnh giác với các triệu chứng của iPhone bị hư nước .

Điều đó nói rằng, ngay cả khi iPhone của bạn có khả năng chống nước, tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với chất chống thấm nước, đặc biệt nếu trước đó bạn đã sửa chữa hoặc mở thiết bị của mình. Bạn nên tránh sạc iPhone của mình nếu thiết bị này gần đây đã tiếp xúc với nước, vì vậy hãy kiểm tra độ ẩm của cáp và cổng trước khi cắm thiết bị vào. Cuối cùng, hãy cân nhắc đầu tư vào vỏ iPhone chống nước nếu bạn thường sử dụng thiết bị của mình gần nước.

3. Tuân thủ các Thực hành Sạc pin Tốt


Như đã đề cập ở trên, pin iPhone của bạn là một thành phần thiết yếu của thiết bị; làm vậy, bạn cần chăm sóc nó thật tốt nếu muốn iPhone của mình bền lâu. Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể sạc iPhone của mình đúng cách? Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi sạc iPhone của bạn là tránh nhiệt độ quá cao.

Tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ cực nóng hoặc quá lạnh có thể làm tăng tốc độ giảm cấp của pin iPhone, vì vậy hãy cố gắng tránh để pin dưới ánh nắng trực tiếp, sạc pin dưới gối, sử dụng iPhone trong khi sạc hoặc sạc to pin in ô tô vào những ngày lạnh.

Mặc dù sạc không dây có thể thuận tiện nhưng không phải thiết bị tốt nhất là tốt hơn cho thiết bị của bạn vì sạc không dây thường chậm hơn và tỏa nhiều nhiệt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của pin, hãy chọn kết nối có nhiều dây nhất có thể.
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng kết nối có dây hoặc không dây, hãy bỏ Vỏ bảo vệ trước khi sạc iPhone vì nó có thể giữ nhiệt. Cuối cùng nhưng không làm mất phần quan trọng, hãy bật Sạc pin được tối ưu hóa để kéo dài tuổi thọ của pin và ngăn chặn pin xuống cấp quá nhanh. Truy cập Cài đặt > Pin > Trạng thái & Sạc pin và bật Sạc pin được tối ưu hóa .

4. Không tự động chỉnh sửa iPhone


Xem xét mức độ ám đỏ của việc sửa chữa iPhone, có thể rất hấp dẫn khi bắt tay vào dự án sửa chữa DIY, đặc biệt là với sự sẵn có của chương trình sửa chữa tự phục vụ của Apple . Tuy nhiên, có một số lý do khiến việc tự sửa chữa điện thoại thông minh của bạn không phải là một ý tưởng hay.

Đầu tiên, bạn có giỏi chỉnh sửa các thiết bị cao cấp thường bao gồm các thành phần nhỏ và tinh vi không? Ngoại trừ khi bạn là một kỹ thuật viên có kinh nghiệm, nếu không nỗ lực sửa chữa iPhone của bạn có thể sẽ rút ngắn tuổi thọ của nó. Ngoài ra, nếu bạn không phải là thợ sửa chữa lành nghề, điều này gần như chắc chắn có nghĩa là bạn không có công cụ chuyên dụng cần thiết để mở và sửa chữa thiết bị của mình.

Điều này có nghĩa là nó có thể quan trọng hơn so với việc đầu tư vào một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp bởi vì bạn cần phải mua hoặc thuê các công cụ, chưa kể đến thời gian làm việc. Điều đó nói rằng, tự sửa chữa iPhone của bạn không thể là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của nó.

5. Không cài đặt được phần mềm Beta trên iPhone của bạn

Mặc dù nghe có vẻ thú vị khi trở thành một trong những người dùng lần đầu tiên sử dụng thử các tính năng mới nhất của iOS, nhưng việc tải xuống bản phát hành phần mềm beta của Apple có một số nhược điểm . Điều đáng chú ý là phần mềm beta vẫn đang trong giai đoạn phát triển và do đó, chưa được hoàn thiện và đầy lỗi, ứng dụng bị treo, hao pin bất thường, v.v.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng