Bạn đã xem

Bật mí Qualcomm Snapdragon 6 thế hệ 1

Nguyễn Tuấn Kiệt | 28/08/2022

Gần đây, Qualcomm đã ra mắt dòng sản phẩm tầm trung của mình với chip Snapdragon 7 Gen 1. Giờ đây, với những công nghệ mới, các tính năng của Snapdragon 6 Gen 1 đã xuất hiện.

Những tính năng của thế hệ Snapdragon 6 gen 1

 

 

Thông tin thu được tương tự như dữ liệu mà Qualcomm sử dụng cho bộ vi xử lý trên trang web của mình. Tuy nhiên, các tính năng của Snapdragon 6 Gen 1 được đưa vào một cách chi tiết. Khi xem xét chi tiết thông tin về con chip mới, chúng ta thấy rằng Snapdragon 6 Gen 1 sẽ đi kèm với CPU Kryo 2,2 GHz và GPU Adreno. Không có thông tin về số lượng lõi, nhưng rất có thể thiết kế tám lõi vẫn sẽ được tiếp tục sử dụng.

 

 

Ngoài ra, con chip Snapdragon 6 Gen 1 sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm mới, điều chưa bao giờ có trong phân khúc của nó. Chip Snapdragon 7 Gen 1 của Qualcomm cũng chạy trên tiến trình 4nm. Mặt khác, với sự nâng cấp trong quá trình xử lý, có thể hy vọng rằng con chip mới của qualcomm sẽ thành công hơn về mặt hiệu quả năng lượng so với các thế hệ trước đó. Chipset có khả năng cũng nhận được hỗ trợ RAM LDDR5 mới, và được hỗ trợ lên đến 12 GB.

 

 

Về mặt hiển thị của Snapdragon 6 Gen 1, Chipset có hỗ trợ màn hình FHD + với tốc độ làm mới lên đến 120Hz, điều này có thể gây thất vọng. Snapdragon 6 Gen 1 hứa hẹn sẽ hỗ trợ khả năng xữ lý hình ảnh gấp ba với ISP 12-bit đi kèm với Qualcomm Spectra ISP. Ba thiết lập camera kép 13 MP, 25 + 16 MP hoặc 48 MP được hỗ trợ. Con chip mới, đi kèm với hỗ trợ chụp ảnh 108 MP, cũng cho phép quay video 4K 30 FPS.

 

Ngoài tất cả những tính năng trên, chip Snapdragon 6 Gen 1 còn có các tính năng cơ bản như Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2, Quick Charge 4+. Ngoài ra, con chip này còn có thể hỗ trợ 5G nhờ modem Snapdragon X62, được hưởng lợi từ công nghệ 5G mmWave hứa hẹn cho tốc độ tải xuống 2,9 Gbps. Snapdragon 6 Gen 1 có thể có mã sản phẩm là SM6450. Cuối cùng Chip hỗ trợ USB 3.1 Type-C và sim kép.

 

                                                                                         by Nguyễn Tuấn Kiệt - Hoàng Anh Mobile

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng