Bạn đã xem

Bản cập nhật mới iOS 16.1: Có gì hấp dẫn so với iOS 16?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 25/10/2022

Apple đã xác nhận rằng iOS 16.1 sẽ được phát hành dưới dạng bản cập nhật miễn phí vào ngày 24 tháng 10, có nghĩa là nó có thể xuất hiện dưới dạng tùy chọn tải xuống cho người dùng. iOS 16.1 sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị tương tự mà iOS 16 hiện có thể chạy, có nghĩa là tất cả iPhone được cung cấp bởi A11 Bionic SoC trở lên, bắt đầu từ iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. iOS 16.1 sẽ bao gồm các bản sửa lỗi thông thường và các cải tiến hậu trường, nhưng một số tính năng nổi bật của iOS 16 chưa sẵn sàng vào thời điểm phát hành cũng dự kiến ​​sẽ được tung ra.

 

Bản cập nhật mới iOS 16.1: Có gì hấp dẫn so với iOS 16?

 

 

Các tính năng của iOS 16.1

 

iOS 16.1 sẽ giới thiệu một số tính năng mới rất dễ thấy, đáng chú ý nhất là các thông báo có thể được ghim vào màn hình khóa của người dùng để hiển thị cập nhật trực tiếp về các hoạt động đang diễn ra. Chúng có thể bao gồm tỷ số thể thao, tin tức nóng hổi và thậm chí là cập nhật trạng thái cho các ứng dụng phân phối. API hoạt động trực tiếp sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba tạo tích hợp với màn hình khóa iOS và thậm chí là Dynamic Island trên các thiết bị iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

 

Thư viện ảnh chia sẻ iCloud đã được công bố khi iOS 16 được xem trước lần đầu tiên. Tính năng này sẽ cho phép người dùng sử dụng tính năng chia sẻ gia đình iCloud lưu ảnh và video trực tiếp vào thư viện chung. Tối đa sáu thành viên gia đình có thể truy cập thư viện ảnh này và chọn ảnh và video hiện có của họ để thêm vào thư viện.

 

Biểu tượng phần trăm pin được yêu cầu nhiều cũng trở lại trong iOS 16.1 trong một hình đại diện hữu ích hơn, biểu tượng này thực sự cho biết mức pin một cách trực quan. Nó cũng sẽ hiển thị trên các mẫu iPhone đủ điều kiện có màn hình nhỏ hơn và có độ phân giải thấp hơn, vốn không thể hiển thị trong iOS 16.

 

Matter, tiêu chuẩn giao tiếp thiết bị IoT và nhà thông minh mới nổi, sẽ được hỗ trợ bắt đầu từ iOS 16.1. Điều này có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng các phụ kiện nhà thông minh, tạo ra một hệ sinh thái thống nhất dễ quản lý và thêm vào.

 

Tính năng Sạc Năng lượng Sạch cho phép người dùng ở các quốc gia có nguồn năng lượng thay đổi lựa chọn ưu tiên sử dụng năng lượng khi lưới điện được cung cấp bởi các nguồn sạch, tái tạo. Một số ứng dụng iOS mặc định cũng sẽ thấy các chỉnh sửa nhỏ.

 

Người dùng sẽ có thể xóa ứng dụng Wallet nếu họ không muốn sử dụng nó. Các cài đặt hình nền và giao diện người dùng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cũng được cho là sẽ được cải thiện một chút.  Phiên bản hiện tại của iOS là 16.0.3. Apple đã giới thiệu iOS 16 cùng với sự ra mắt của dòng iPhone 14 vào đầu tháng 9, với một cuộc đại tu đáng kể về giao diện người dùng màn hình khóa, giới thiệu các tiện ích màn hình khóa, khả năng chỉnh sửa iMessages, cải thiện tìm kiếm trong ứng dụng email, thêm lệnh Siri, nhận dạng văn bản. trong video, ứng dụng Thể dục hoạt động ngay cả khi không có Apple Watch và nhiều bản sửa lỗi. Các bản phát hành gia tăng kể từ đó cũng chủ yếu tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện bảo mật.

 

Những mẫu iPhone nào hỗ trợ iOS 16.1

 

iOS 16.1 sẽ tương thích với dòng  iPhone 14 mới ra mắt gần đây  , bao gồm:  iPhone 14 ,  iPhone 14 Plus ,  iPhone 14 Pro và  iPhone 14 Pro Max.

 

Các mẫu iPhone gần đây cũng đủ điều kiện: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cũng như iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng sẽ nhận được bản cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

 

Các thiết bị đủ điều kiện cũ nhất là  iPhone XS,  iPhone XS Max,  iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. IPhone SE (2020)  và iPhone SE (2022) giá cả phải chăng hơn cũng sẽ có thể chạy iOS 16.1. Apple đã bỏ hỗ trợ cho các mẫu cũ hơn có từ iPhone 6S và thậm chí là mẫu iPod touch cuối cùng lần đầu tiên kể từ khi iOS 13 được phát hành.

 

Cách cài đặt iOS 16.1

 

Cài đặt iOS 16.1 dễ dàng bằng cách nhấn vào một vài nút trên màn hình. Một số người có thể nhảy vào bản cập nhật ngay khi nó có sẵn, trong khi những người khác có thể đợi vài ngày hoặc vài tuần để có thể phát hiện và xử lý các lỗi không mong muốn.

 

1. Tất cả người dùng nên sao lưu dữ liệu của họ bằng iCloud hoặc PC/Mac cũng như các tính năng trực tuyến có sẵn trong một số ứng dụng. Cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn là chủ động trong việc sao lưu trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

 

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng cho bản cập nhật. IPhone cũ hơn có xu hướng có ít bộ nhớ hơn. Những người sắp hết dung lượng phải xóa một số dữ liệu hoặc ứng dụng để quá trình cập nhật hoạt động.

 

Sạc iPhone của bạn đến ít nhất 50% và đảm bảo kết nối với Wi-Fi trước khi bạn bắt đầu tải xuống.

 

Bạn có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật trong Cài đặt chung>Cập nhật phần mềm>Cập nhật.

 

Khởi động lại, sau đó nhấn qua các bước có thể được hiển thị trên màn hình để định cấu hình các tùy chọn mới hoặc cập nhật tùy chọn của bạn. iOS 16.1 sau đó sẽ sẵn sàng để sử dụng trên iPhone của bạn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng