Bạn đã xem

Apple xác nhận chuyển sang USB-C ... tạm biệt Lightning

Nguyễn Tuấn Kiệt | 01/11/2022

Sau khi Liên minh châu Âu thông qua luật bắt buộc tất cả các thiết bị điện tử mới sạc bằng phích cắm cần phải hỗ trợ USB-C, mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào Apple và chiếc iPhone hỗ trợ Lightning của hãng. Bây giờ chúng ta đã có câu trả lời: Apple xác nhận rằng iPhone sẽ chuyển sang USB-C.

 

Apple xác nhận chuyển sang USB-C ... tạm biệt Lightning

 

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Joanna Stern tại hội nghị The Wall Street Journal Tech Live hôm thứ Ba, Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, đã thẳng thắn một cách đáng ngạc nhiên khi được hỏi về tương lai của USB-C trên iPhone: “Rõ ràng là chúng ta sẽ có tuân thủ; chúng tôi không có lựa chọn nào khác. ”

 

Tuy nhiên, rõ ràng là Apple không hài lòng với động thái này. Joswiak chỉ ra rằng Ủy ban EU ban đầu muốn sử dụng micro USB làm tiêu chuẩn toàn cầu hơn một thập kỷ trước, điều này sẽ cản trở sự phát triển của cả Lightning và USB-C nếu nó được triển khai. Anh ấy cảm thấy rằng các loại cáp có thể tháo rời đã giải quyết được vấn đề lãng phí điện tử của bộ chuyển đổi điện và buộc USB-C sẽ chặn sự đổi mới sạc trong tương lai.

 

Đã có những tin đồn dai dẳng về một chiếc iPhone “không cổng kết nối” có thể sạc độc quyền qua MagSafe và không dây, nhưng dựa trên nhận xét của Joswiak thì có lẽ vẫn còn vài thế hệ nữa. Một khi Apple sản xuất iPhone USB-C, họ có thể sẽ tiếp tục bán các thế hệ iPhone 13 và 14 Lightning cũ hơn vì luật này chỉ áp dụng cho các thiết bị mới.

 

Apple đã đưa USB-C vào toàn bộ dòng iPad của mình (ngoại trừ model thế hệ thứ chín cũ hơn), Siri Remote và tất cả các máy Mac. Các sản phẩm chính còn lại với cổng Lightning là iPhone, AirPods và các phụ kiện Mac, tất cả đều được đồn đại sẽ thực hiện chuyển đổi trong vòng một hoặc hai năm tới.

 

Mặc dù EU cho Apple hai năm để tuân thủ, nhưng có những tin đồn mạnh mẽ cho thấy Apple sẽ không lãng phí thời gian để thực hiện chuyển đổi: iPhone 15 dự kiến ​​sẽ loại bỏ Lightning để thay thế cho USB-C khi ra mắt vào mùa thu năm 2023.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng