Bạn đã xem

Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành "Ông Vua Mới" Trên Thị Trường Điện Thoại 2023

Nguyễn Tuấn Kiệt | 02/04/2023

Vào năm 2022, Samsung đã có thị phần kinh doanh điện thoại thông minh là cao nhất vượt qua các đối thủ lớn như Oppo, Xiaomi và đặc biệt là Apple. Tuy nhiên, trong 6 tháng gần đây khoảng cách đó đã bị thu hẹp lại. Và mới đây nhất, Apple đã chính thức vượt mặt Samsung để trở thành "ông vua mới" trên thị trường.

 

Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành "Ông Vua Mới" Trên Thị Trường Điện Thoại 2023

 

 

Theo Atlas VPN, Thế giới có khoảng 7 tỷ người dùng điện thoại thông minh. Trong đó có 1.85 tỷ người dùng iPhone và 1.82 tỷ người dùng Samsung. Lưu ý: đây chỉ là nhưng con số tham khảo, bởi vì cũng có nhiều người dùng cả hai thiết bị trên.

 

 

Nguyên nhân có lẽ do Apple vừa ra mắt loạt sản phẩm mới của mình vào tháng 9. iPhone 14|14Plus và đặc biệt là 14 Pro|Max khá thu hút người dùng với nhiều tính năng mới như cuộc gọi vệ tinh, Dynamic Island...

 

Với những số liệu trên thì Apple chiếm khoảng 27.11% người dùng. Trong khi đó, Samsung cũng chiếm 26.74% người dùng. Đúng thứ 3 là Xiaomi với 12.3%, xếp thứ 5 và thứ 6 lần lượt là Oppo và Vivo với 6.87% và 5.3%.

 

Bạn nghĩ gì về thứ tự xếp hạng mới của thị trường smartphone hiện nay? Và liệu Apple có thể giữ vị thế của mình đến cuối năm không?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng