Bạn đã xem

Apple Tạm Dừng Phát Triển Chip Wifi

Nguyễn Tuấn Kiệt | 27/01/2023

Không có gì bí mật khi Apple đang nỗ lực để độc lập khi nói đến phần cứng của các thiết bị của mình. Công ty muốn giành quyền kiểm soát một số thành phần nhất định và giảm sự phụ thuộc vào các công ty như Qualcomm hay Broadcom. Công ty đang nghiên cứu chip 5G sẽ tự giải phóng mình khỏi mối ràng buộc với Qualcomm.

 

Apple Tạm Dừng Phát Triển Chip Wifi

 

 

Theo báo cáo, Apple cũng đang nghiên cứu chip Wi-Fi dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024. Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng quá trình phát triển loại chip như vậy đã bị dừng lại. Theo ông, Apple sẽ trì hoãn nó “trong một thời gian”.

 

 

Kế hoạch tổng thể của Apple là kết hợp các chip Wi-Fi, Bluetooth và Cellular thành một giải pháp duy nhất. Modem di động 5G đã được phát triển trong nhiều năm để thay thế giải pháp của Qualcomm. Tuy nhiên, xem xét những điều chỉnh gần đây, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với con chip này. Rõ ràng, Apple cũng đang làm việc để thay thế chip tần số vô tuyến và chip sạc không dây mà họ nhận được từ Qualcomm. Như chúng tôi đã nói ở đầu bài viết này, công ty đang nỗ lực làm việc để trở nên độc lập.

 

Theo báo cáo, việc phát triển chip Wi-Fi đang bị tạm dừng vì Apple muốn tập trung nguồn lực thiết kế chip cho chip 3nm cho những chiếc iPhone trong tương lai. Kuo tuyên bố rằng "không đủ tài nguyên" đang làm trì hoãn việc sản xuất hàng loạt chip của Apple. Hơn nữa, ông tuyên bố rằng những năm tới sẽ rất rủi ro nếu Apple sử dụng chip Wi-Fi của mình. Các tiêu chuẩn đang thay đổi và Wi-Fi 6E và Wi-Fi 7 là những thứ mới. Vì vậy, Apple sẽ chờ đợi để ra mắt một sản phẩm có sẵn Wi-Fi 6E và Wi-Fi 7 theo tiêu chuẩn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng