Bạn đã xem

Apple ra mắt M2 Pro và M2 Max: chip thế hệ tiếp theo cho quy trình công việc cấp độ tiếp theo

Nguyễn Tuấn Kiệt | 18/01/2023

Apple hôm nay đã công bố M2 Pro và M2 Max, hai SoC (hệ thống trên chip) thế hệ tiếp theo đưa hiệu suất tiết kiệm năng lượng đột phá của Apple silicon lên một tầm cao mới. M2 Pro mở rộng kiến ​​trúc của M2 để cung cấp CPU lên đến 12 nhân và GPU lên đến 19 nhân, cùng với bộ nhớ hợp nhất nhanh lên đến 32GB. M2 Max được xây dựng dựa trên các khả năng của M2 Pro, bao gồm GPU lên tới 38 lõi, tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ hợp nhất và bộ nhớ hợp nhất lên tới 96GB.

 

Apple ra mắt M2 Pro và M2 Max: chip thế hệ tiếp theo cho quy trình công việc cấp độ tiếp theo

 

 

Hiệu suất dẫn đầu khiến nó trở thành con chip mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng nhất thế giới dành cho máy tính xách tay. Cả hai chip cũng có các công nghệ tùy chỉnh nâng cao. M2 Pro mang đến hiệu suất chuyên nghiệp cho Mac mini lần đầu tiên, trong khi M2 Pro và M2 Max nâng cao hiệu suất và khả năng thay đổi cuộc chơi của MacBook Pro 14 inch và 16 inch hơn nữa.

 

 

GPU trong M2 Pro có thể được định cấu hình với tối đa 19 lõi — nhiều hơn ba lõi so với GPU trong M1 Pro — và bao gồm bộ nhớ đệm L2 lớn hơn. Tốc độ đồ họa nhanh hơn tới 30 phần trăm so với M1 Pro, giúp tăng đáng kể hiệu suất xử lý hình ảnh và cho phép chơi game chất lượng console. Biểu đồ thể hiện hiệu suất của M2 Pro và M2 Max khi xử lý hình ảnh trong Adobe Photoshop. Biểu đồ thể hiện hiệu suất của M2 Pro và M2 Max khi biên dịch mã trong Xcode.

 

 

M2 Max có cùng CPU 12 nhân như M2 Pro. GPU thậm chí còn mạnh hơn với tối đa 38 lõi và được ghép nối với bộ đệm L2 lớn hơn. Tốc độ đồ họa nhanh hơn tới 30 phần trăm so với M1 Max. Cùng với bộ nhớ 96GB, MacBook Pro mới với M2 Max có thể xử lý các dự án chuyên sâu về đồ họa mà các hệ thống cạnh tranh thậm chí không thể chạy được. M2 Max là con chip mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới dành cho máy tính xách tay chuyên nghiệp.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng