Bạn đã xem

Apple phát hành Bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3 với các tính năng bảo mật quan trọng

Nguyễn Tuấn Kiệt | 25/12/2022

Các nhà phát triển của Apple là một số nhà phát triển phần mềm bận rộn nhất trên thế giới. Làm việc hàng ngày không chỉ để làm cho hệ điều hành của họ hiệu quả hơn và thân thiện hơn với người dùng. Ngoài ra, càng an toàn càng tốt. Và iOS 16.3 đã được thử nghiệm.

 

Apple phát hành Bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3 với các tính năng bảo mật quan trọng

 

 

Apple đã phát hành phiên bản ổn định của iOS 16.2 và iPadOS 16.2 cho người dùng trên toàn thế giới. Một vài ngày sau khi phát hành phiên bản ổn định. Công ty Cupertino cũng đã phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển đầu tiên. Của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 cho người thử nghiệm beta. MacOS Ventura 13.2 và tvOS 16.3 cũng không bị loại bỏ trong buổi giới thiệu. Là phiên bản Beta, các bản cập nhật mới chỉ khả dụng cho người dùng có hồ sơ Beta dành cho nhà phát triển. Những người dùng như vậy chỉ có thể vào Cài đặt trên thiết bị. Và điều hướng đến lời nhắc cập nhật.

 

Các tính năng của iOS 16.3

Như thường lệ, bản cập nhật mới đi kèm với một số tính năng hữu ích. Những tính năng này giúp làm cho hệ điều hành trở nnên tốt hơn. Tuy nhiên, điểm nổi bật chính của bản cập nhật liên quan đến tính năng bảo mật mới.

 

iOS 16.3 có các khóa bảo mật mới hoạt động với bảo mật vật lý được FIDO chứng nhận. Điều này được sử dụng để xác minh và đăng nhập vào các trang web và thiết bị. FIDO cho phép sử dụng các thiết bị phổ biến để xác thực các dịch vụ trực tuyến. Điều này có thể được thực hiện trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Như vậy, có nghĩa là bạn có thể sử dụng thiết bị của mình để đăng nhập vào bất kỳ nền tảng trực tuyến nào. Không cần mật khẩu để đăng nhập. Nói một cách đơn giản, thiết bị của bạn sẽ trở thành mật khẩu của bạn.

 

Tính năng mới này cũng có sẵn cho người dùng iPadOS 16.3 và macOS Ventura 13.2. Tuy nhiên, iOS 16.3 đi kèm với nhiều tính năng mới hơn. Chế độ trợ năng tùy chỉnh và cổ điển của Apple Music. Bạn cũng nhận được Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud.

 

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud hiện khả dụng. Nhưng giới hạn cho người dùng ở Hoa Kỳ. Nhờ iOS 16.3, tính năng này cuối cùng cũng đến với người dùng bên ngoài Hoa Kỳ.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng