Bạn đã xem

Apple đang dần ngừng sản xuất củ sạc 5W một thời của họ ?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 01/09/2022

Khi Apple lần đầu ra mắt sản phẩm của họ trên toàn thế giới, thì củ sạc 5W cũng được hãng giới thiệu là có thiết kế khá nhỏ gọn và có khả năng "sạc nhanh, phù hợp cho mọi hoạt động". 

Nhưng hiện nay thì nhũng củ sạc 5W này tỏ ra tương đối lạc hậu so với các thế hệ mới nhất. Sạc type-c trên các thiết bị đời mới hỗ trợ sạc nhanh hơn nhiều.

Hiện tại, một số trang chủ Apple ở nhiều quốc gia đã nhường như không còn kinh doanh củ sạc 5W nữa và vị trí đấy đang được thay thế dần bằng những củ sạc nhanh hơn. Các củ sạc chuẩn USB-A 5W chỉ còn được tìm thấy trên trang chủ của Apple đặt tại Mỹ và một số ít quốc gia lân cận. Với những thị trường lớn như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước thuộc châu Âu đều đã ngừng bán sản phẩm đời cũ này.

Khi iPhone 12 được ra mắt là lúc củ sạc 5W không còn được hãng trang bị nữa mà thay vào đó là củ sạc mới type-c. Mặc dù Apple không chính thức công khai nhưng động thai này cũng ngầm nói rằng củ sạc USB-A đang dần được khai tử.

Thị trường châu Âu đã chính thức thông qua bộ luật yêu cầu các sản phẩm di động phải dùng một chuẩn sạc chung là USB-C. Vì thế Apple cũng tập trung vào công nghệ sạc nhanh USB-C hơn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng