Bạn đã xem

Apple cảnh báo có thể khó mua iPhone 14 Pro vào dịp lễ

Nguyễn Tuấn Kiệt | 30/10/2022

IPhone 14 Pro của Apple dường như rất phổ biến với khách hàng, các giám đốc điều hành cho biết công ty đã không bắt kịp nhu cầu một tháng sau khi phát hành lần đầu - và ngay cả khi các vấn đề về chuỗi cung ứng đã giảm bớt. Những bình luận về thành công rõ ràng của điện thoại, mà công ty đưa ra hôm thứ Năm, là một chút tin tức tích cực bất thường từ ngành công nghệ, vốn đã bắt đầu cảnh báo về một nền kinh tế đang xấu đi trước mùa mua sắm nghỉ lễ.

 

Apple cảnh báo có thể khó mua iPhone 14 Pro vào dịp lễ

 

 

Gã khổng lồ công nghệ cho biết doanh số bán dòng điện thoại iPhone 14 của họ đã tăng lên 42,6 tỷ USD, tăng 10% so với 38,9 tỷ USD cùng thời điểm một năm trước đó. Thành công liên tục của iPhone kéo theo sự gia tăng tương tự về doanh số bán hàng tổng thể, tăng 8% lên 90,1 tỷ USD và lợi nhuận của nó tăng ít hơn 1% lên 20,7 tỷ USD. Một số thành công của Apple đến từ các máy tính Mac mới được cập nhật của công ty, cũng như  Apple Watch Series 8 nâng cấp trị giá 399 đô la, AirPods Pro được thiết kế lại 249 đô la và  Apple Watch Ultra mới được công bố  799 đô la.

 

Tuy nhiên, sản phẩm quan trọng nhất của họ là dòng điện thoại iPhone 14, có giá khởi điểm 799 USD và chiếm gần một nửa tổng doanh thu của công ty. Bất chấp báo cáo tương đối thành công của Apple, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thừa nhận rằng nền kinh tế đang có vẻ "ngày càng khó khăn", điều mà các đồng nghiệp của ông tại các công ty bao gồm nhà sản xuất phần mềm Microsoft và nhà sản xuất chip Intel cũng đã cảnh báo. "Rất nhiều người ở nhiều nơi đang gặp khó khăn," ông nói trong cuộc họp hội nghị hôm thứ Năm. "Chúng ta vẫn đang sống qua những khoảng thời gian chưa từng có." Cổ phiếu của Apple đã tăng 8% lên 156,47 USD / cổ phiếu trong ngày sau khi báo cáo thu nhập.

 

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng mặc dù Apple báo cáo doanh số bán iPhone tăng lên, nhưng doanh số bán hàng đã không tăng vọt như những năm trước, cho thấy nhu cầu có thể thấp hơn hoặc nhiều người đã chuyển sang dòng iPhone 14 Pro bị hạn chế về nguồn cung. Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein Research viết trong một thông báo sau báo cáo của Apple: “Chúng tôi tiếp tục lo lắng về tốc độ tăng trưởng đơn vị iPhone trong bối cảnh chu kỳ thay thế kéo dài sau hai năm bán hàng mạnh - đặc biệt là ở Trung Quốc - và người tiêu dùng ngày càng bị áp lực”.

 

Mặc dù Apple không báo cáo doanh số bán đơn vị iPhone nữa, nhưng Sacconaghi dự kiến ​​công ty sẽ bán được ít hơn 7% thiết bị so với năm nay. Ngoài iPhone, Apple cho biết họ đã tính toán mức tăng trưởng doanh số bán hàng ở từng danh mục sản phẩm chính của mình, ngoại trừ iPad, doanh số bán hàng trong số đó đã giảm 13% xuống gần 7,2 tỷ USD so với cùng thời điểm một năm trước. Doanh số bán hàng tăng ở hầu hết các thị trường chính mà Apple bán ra, bao gồm cả Trung Quốc tăng 6%, doanh số bán hàng cao hơn 8% ở châu Mỹ và doanh số bán hàng tại châu Âu tăng gần 10%. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, doanh số bán hàng đã giảm gần 10%.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng