Bạn đã xem

7 điểm khác biệt chính giữa iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Chí Thức | 21/09/2023

Thoạt nhìn, iPhone 15 Pro Max có vẻ không phải là một bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm của nó, nhưng có nhiều điều hơn những gì bạn thấy.

 

 

iPhone 15 Pro Max là chiếc iPhone tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2023, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu nó có đáng để nâng cấp so với chiếc iPhone 14 Pro Max hàng đầu của năm trước hay không.

 

1. Khung Titan với viền mỏng hơn

 

iPhone 15 Pro Max có thân máy bền nhất và viền mỏng nhất trên bất kỳ chiếc iPhone nào. Nhờ khung titan Lớp 5 mới, nó chắc chắn hơn, nhẹ hơn, có khả năng chống ăn mòn cao hơn và có điểm nóng chảy cao hơn, giúp nó có khả năng chịu đựng sự lạm dụng và môi trường khắc nghiệt hơn iPhone 14 Pro Max.

 

2. Nút hành động

 

IPhone 15 Pro Max tự hào có nút Hành động mới, thay thế công tắc Chuông/Im lặng được hoan nghênh có trên tất cả các mẫu trước đó kể từ iPhone ban đầu.

 

 

Bạn có thể tùy chỉnh nút Hành động để thực hiện một hành động nhất định mà bạn chọn, chẳng hạn như mở ứng dụng Máy ảnh hoặc khởi chạy Phím tắt tùy chỉnh mà bạn đã thực hiện. Theo mặc định, bạn có thể nhấn và giữ nút Hành động để tắt tiếng hoặc bật tiếng iPhone của mình.

 

3. Camera tele 5x

 

IPhone 15 Pro Max là iPhone duy nhất trong dòng sản phẩm có camera tele kiểu kính tiềm vọng 5x mới. Phạm vi thu phóng mở rộng cho phép bạn chụp được những bức ảnh rõ nét hơn về các đối tượng ở xa hơn, chẳng hạn như các tòa nhà chọc trời, chim chóc, thác nước hoặc sự kiện thể thao.

Để so sánh, iPhone 14 Pro Max phải dựa vào zoom kỹ thuật số để vượt qua độ phóng đại 3x của nó. Tất nhiên, độ phóng đại 5x không ấn tượng bằng khi so sánh với zoom quang 10x trên Galaxy S23 Ultra, nhưng dù sao thì đây vẫn là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh.

 

4. Cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu

 

Mọi người trong cộng đồng công nghệ đã nói trong nhiều năm rằng USB-C tốt hơn cổng Lightning và nhờ phán quyết về USB-C của EU, toàn bộ dòng iPhone 15 cuối cùng đã chuyển sang cổng này.

Kết quả là iPhone 15 Pro Max có thể đẩy dữ liệu ở tốc độ 10Gbps (USB 3.1), trong khi iPhone 14 Pro Max bị giới hạn ở tốc độ truyền dữ liệu chỉ 480Mbps (USB 2.0).

 

5. Chip A17 Pro

 

iPhone 15 Pro Max có chip A17 Pro mới, nhanh hơn 10% (CPU) và hiệu quả hơn so với A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max. Đối với người dùng thông thường, sự thay đổi này không có nhiều ý nghĩa vì A16 Bionic vốn đã rất mạnh mẽ cho các tác vụ thông thường hàng ngày.

 

 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý duy nhất là chip A17 Pro có GPU 6 nhân mới (nhanh hơn 20% so với A16) cho phép iPhone 15 Pro Max chạy các game AAA như Resident Evil Village, Death Stranding và Assassin's Creed Mirage—sản phẩm đầu tiên dành cho bất kỳ điện thoại thông minh nào, đánh dấu buổi bình minh cho tương lai của trò chơi di động.

 

6. RAM 8GB

 

iPhone 15 Pro Max có RAM 8GB—nhiều hơn 2GB so với iPhone 14 Pro Max có RAM 6GB—cho phép bạn lưu giữ nhiều ứng dụng hơn trong bộ nhớ.
6GB đã là đủ RAM cho iPhone, nhờ khả năng quản lý RAM tuyệt vời của iOS, nhưng việc bổ sung thêm RAM sẽ có ý nghĩa đối với những ai muốn chơi các trò chơi chất lượng như bảng điều khiển trên đó.

 

7. 256GB dung lượng lưu trữ cơ bản

 

iPhone 15 Pro Max có ba biến thể bộ nhớ: 256GB, 512GB và 1TB—không còn biến thể 128GB như trên iPhone 14 Pro Max.

Điều này có ý nghĩa vì chụp ảnh độ phân giải cao 48MP và video ProRes cũng như tải xuống các trò chơi và ứng dụng lớn sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và 128GB không còn đủ cho một chiếc điện thoại được thiết kế để chụp ảnh, sử dụng phương tiện và làm việc hiệu quả.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng