Bạn đã xem

5 thói quen xấu khi sử dụng iPhone mà bạn nên từ bỏ ngay hôm nay

Chí Thức | 14/07/2023

iPhone của Apple được biết là có tuổi thọ đối với miễn phí tương đối là bạn sử dụng chúng đúng cách. Mặc dù trải nghiệm của người dùng trên iPhone đã tương đồng với nhau trong một khoảng thời gian, nhưng bạn có thể thắc mắc phải một số biến thể lỗi phổ biến có thể gây hại cho thiết bị, ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc thậm chí chí ảnh hưởng đến sức khỏe khỏe của bạn.

Những thói quen xấu này có thể bao gồm từ việc không quan tâm đến ghim cho đến việc để các ứng dụng theo dõi dữ liệu của bạn. Chúng tôi sẽ giải quyết những lỗi đó và một số lỗi khác để bạn có thể trải nghiệm một cách toàn diện hơn, thuận tiện hơn và tận dụng tối đa thiết bị của mình.

1. Ứng dụng chạy ngầm

Vuốt lên để đóng hoàn toàn các ứng dụng là điều mà tất cả chúng ta đã làm trong nhiều năm nay. Đó là một tính năng phổ biến trên cả iPhone và điện thoại Android. Nhiều người làm điều này để tiết kiệm pin và giảm mức sử dụng RAM. Theo một nghĩa nào đó, điều đó nghe có vẻ hoàn toàn hợp lý, nhưng nếu bạn nghĩ về nó thì đó là một cách làm không tốt.

Rất nhiều ứng dụng sử dụng làm mới ứng dụng nền . Tính năng này cho phép các ứng dụng cập nhật nội dung của chúng từ internet, ngay cả khi không sử dụng. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin hoặc mức sử dụng RAM vì iOS quản lý pin và RAM cực kỳ tốt.

Ngoài ra, khi bạn liên tục đóng và khởi động lại các ứng dụng, điều này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và thời lượng pin hơn. Cuối cùng, các ứng dụng khởi động nhanh hơn khi chúng được lưu trữ trong bộ nhớ, do đó, thói quen này không chỉ vô ích mà còn có thể làm chậm điện thoại của bạn và giảm tuổi thọ pin.

2. Bỏ qua sức khỏe của pin

Rất nhiều người có xu hướng coi tuổi thọ pin của iPhone là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải duy trì trạng thái pin iPhone của bạn để kéo dài tuổi thọ của nó. Ví dụ: trải qua nhiều chu kỳ sạc trong một ngày có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Một thói quen xấu khác là sử dụng bộ điều khiển và cáp tiền rẻ, kém chất lượng có thể làm hỏng iPhone của bạn.

Cũng có một khái niệm sai lầm rằng bạn chỉ nên sạc điện thoại khi nó đã hết pin. Điều này không chỉ sai sự thật mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của pin. Cũng có thể bạn hoàn toàn bỏ qua Chế độ năng lượng thấp . Tính năng này cho bạn một chút thời gian để đến ổ cắm, vì điện thoại của bạn không bị chết hoàn toàn.

Ngoài tất cả những điều đó, còn rất nhiều điều bạn có thể làm để duy trì thời lượng pin cho iPhone về lâu dài.

3. Sử dụng iPhone quá nhiều


Điều này không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai, nhưng theo Frontiers, việc sử dụng điện thoại quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Sử dụng iPhone cả ngày có thể làm xáo trộn lịch trình giấc ngủ của bạn, gây ra quá tải thông tin, khiến bạn lãng phí tiền trực tuyến và gây ra nhiều căng thẳng không cần thiết. Có thể bạn đã nhận thức được điều này, nhưng điều quan trọng là bạn phải thường xuyên nhắc nhở bản thân.

Tuy nhiên, mặc dù nó không tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nó cũng không tốt cho điện thoại của bạn. Khi sử dụng điện thoại quá nhiều, bạn sẽ liên tục thấy mình phải tìm bộ sạc, gặp phải các vấn đề về hiệu suất, v.v. Cân nhắc tìm hiểu cách sử dụng các tính năng Thời gian sử dụng để giảm mức sử dụng iPhone của bạn .

4. Để ứng dụng theo dõi bạn


Trong thế giới kỹ thuật số luôn trực tuyến của chúng ta, việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong iOS 14.5, Apple đã bổ sung một tính năng mới được gọi là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng. Khi khởi động ứng dụng mới cài đặt, bạn sẽ thấy lời nhắc hệ thống hỏi bạn có muốn ứng dụng theo dõi dữ liệu của bạn trên các ứng dụng và trang web khác nhau hay không.

Bạn phải luôn chọn Yêu cầu ứng dụng không theo dõi . Các công ty làm điều này để họ có thể chia sẻ dữ liệu của bạn với bên thứ 3 và cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa. Như bạn đã biết, những quảng cáo được cá nhân hóa đó có thể gây khó chịu và chúng là mối quan tâm chính về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng đến Cài đặt > Quyền riêng tư > Theo dõi để xem ứng dụng nào có quyền theo dõi dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể từ chối cấp quyền theo cách thủ công tại đây.

5. Run software error time


Có hai loại người: Những người cập nhật phiên bản iOS mới nhất càng sớm càng tốt và những người hoàn toàn bỏ qua các bản cập nhật. Nếu bạn là một trong những người đến sau, bạn không chỉ bỏ lỡ các tính năng mới nhất mà còn bỏ lỡ các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất. Điều này khiến nhiều người tin rằng việc cập nhật iPhone của họ sẽ làm giảm tuổi thọ và hiệu suất của pin.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn phải luôn cập nhật iPhone của mình . Khi bạn không cập nhật, bạn cũng đang từ chối các bản vá bảo mật mới nhất, điều này có thể khiến iPhone của bạn dễ bị tấn công hơn. Ngoài ra, một số ứng dụng nhất định sẽ chỉ hoạt động với phiên bản iOS mới nhất và bạn cũng sẽ bỏ lỡ các biểu tượng cảm xúc mới.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng