Bạn đã xem

5 Mẹo làm cho điện thoại Android của bạn trở nên mới hơn

Chí Thức | 25/09/2023

Bạn cảm thấy nhàm chán với chiếc điện thoại của mình? Trước khi mua điện thoại mới, hãy thử các thủ thuật sau để làm cho điện thoại cũ của bạn trông như mới.

Đối với bất kỳ công ty điện thoại thông minh nào, mục tiêu đều là cố gắng lôi kéo mọi người trở thành khách hàng thường xuyên. Họ thiết kế đủ loại chiến lược thông minh để thử khiến bạn cho rằng điện thoại của mình đã lỗi thời và muốn thay thế nó thường xuyên nhất có thể.

 

 

1. Thay đổi hình nền của bạn


Nhiều khi, một việc đơn giản như thay đổi hình nền cũng có thể khiến điện thoại của bạn trở nên mới mẻ và mới mẻ. Nếu bạn cần trợ giúp để chọn đúng hình nền phù hợp với kích thước điện thoại và sở thích riêng của mình, bạn có thể xem các ứng dụng hình nền dành cho Android này .

Đây là mẹo: Chỉ thay đổi hình nền mỗi tháng một lần. Mỗi tháng mới, hãy chọn một chủ đề khác nhau như không gian, thiên nhiên, sự tối giản, trừu tượng hoặc cổ điển. Để làm cho việc này thú vị hơn một chút, bạn thậm chí có thể nhờ những người thân yêu chọn một hình nền mới cho bạn.

 

2. Cập nhật hệ điều hành của bạn


Nếu điện thoại của bạn không được cập nhật, nó có thể bắt đầu bị lag và lỗi thời. Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Android cung cấp các bản cập nhật Android lớn ít nhất ba năm. Vì vậy, trừ khi điện thoại của bạn cũ hơn thế, bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật nào trên điện thoại của mình không rồi cài đặt nó.

Bản cập nhật Android mới không chỉ khiến điện thoại của bạn trở nên mới mẻ mà còn có thể diệt lỗi, giới thiệu các tính năng mới, cải thiện bảo mật, v.v. Bạn nên cập nhật đầy đủ điện thoại của mình để tận dụng tối đa tính năng của nó.

 

3. Tải xuống Trình khởi chạy mới


Một trong những điều tuyệt vời nhất về Android vẫn đúng trong suốt thời gian tồn tại của nó là khả năng tùy biến. Cho dù bạn có điện thoại Android nào, bạn cũng không bao giờ bị giới hạn trong trải nghiệm phần mềm đi kèm với nó.

 

 

Có rất nhiều ứng dụng launcher trên Cửa hàng Google Play mà bạn có thể tải xuống để mang lại cho điện thoại của bạn một diện mạo mới. Bạn cũng có thể tải xuống các gói biểu tượng mới để cá nhân hóa thêm theo ý thích của mình. Một số trình khởi chạy Android tốt nhất là Nova Launcher , Action Launcher và Microsoft Launcher.

 

4. Thay pin của bạn


Chúng tôi đã tìm hiểu sâu về cách thức hoạt động của pin điện thoại thông minh , nhưng đây là ý chính: tất cả pin điện thoại thông minh đều xuống cấp theo thời gian, thường tồn tại trong khoảng ba năm. Sau ba năm, sự xuống cấp của chúng bắt đầu trở nên khó chịu và bạn sẽ liên tục thấy mình hết pin và phải lấy bộ sạc.

Hầu hết mọi người chỉ cần mua một chiếc điện thoại mới vào thời điểm này, nhưng bạn không cần phải làm điều đó. Nếu chỉ có pin là vấn đề và tất cả những thứ khác đều hoạt động tốt thì chỉ cần thay pin bằng pin mới có thể kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn hơn nữa. Chưa kể rằng nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với nhà sản xuất điện thoại của mình để nhận được sản phẩm thay thế chính thức.

 

5. Thay miếng bảo vệ màn hình của bạn


Tương tự như điểm trên, miếng bảo vệ màn hình cũng bị hỏng theo thời gian. Suy cho cùng, đó là điều họ phải làm—bảo vệ màn hình của bạn. Tuy nhiên, một tấm bảo vệ màn hình có vết trầy xước, vết nứt và vết vỡ không bao giờ thú vị khi sử dụng và chắc chắn có thể khiến điện thoại của bạn có cảm giác cũ kỹ.

May mắn thay, miếng bảo vệ màn hình khá rẻ và bạn hầu như luôn có thể tìm được miếng bảo vệ tương thích với màn hình điện thoại của mình. Vì vậy, hãy tránh cho mình một số rắc rối và mua một miếng bảo vệ màn hình mới. Nó sẽ làm cho việc sử dụng phương tiện và cuộn trang trở nên thú vị hơn nhiều.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng