Bạn đã xem

5 lý do tại sao iPhone X vẫn là sản phẩm đáng mua vào năm 2023

Chí Thức | 06/11/2023

Dù đã cũ nhưng iPhone X vẫn là một thiết bị xuất sắc với thiết kế hiện đại, camera mạnh mẽ và hệ điều hành iOS 16.

Bạn có thể nhớ một số cơn sốt xung quanh iPhone X (phát âm là iPhone 10). Đó là một bước nhảy vọt khổng lồ đến nỗi Apple đã bỏ qua hoàn toàn iPhone 9, chuyển thẳng từ iPhone 8 sang iPhone X.

Mặc dù iPhone X đã được vài năm tuổi nhưng nó vẫn là một thiết bị tuyệt vời vào năm 2023, đặc biệt nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng đang tìm kiếm một chiếc iPhone vẫn có vẻ ngoài và cảm giác hiện đại.

 

1. Nó có giá siêu phải chăng

 

Khi ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2017, iPhone X đã gây chú ý khi trở thành chiếc điện thoại hàng đầu trị giá 1.000 USD đầu tiên của Apple. 
Rất may, ngày nay, bạn có thể mua iPhone X với giá rẻ hơn rất nhiều. Apple đã ngừng bán iPhone X vào năm 2018 và bạn sẽ không tìm thấy nó mới từ bất kỳ nhà mạng nào nữa, nhưng bạn có thể mua một chiếc trên thị trường thấp hơn. Mua iPhone X bây giờ đồng nghĩa với việc nhận được một ưu đãi hấp dẫn cho một chiếc điện thoại tuyệt vời.

 

2. Nó có thể chạy iOS 16

 

Một điều mà mọi người yêu thích ở Apple là họ luôn tận tâm hỗ trợ những chiếc iPhone cũ hơn trong thời gian dài. Và bất chấp tuổi đời của nó, iPhone X vẫn có thể xử lý iOS 16, được Apple tung ra lần đầu tiên vào cuối năm 2022 (với các bản cập nhật tiếp theo cho đến năm 2023). Mặc dù nó không hỗ trợ bản cập nhật iOS 17 năm 2023 nhưng bạn nên nhớ rằng iPhone X đã ra mắt vào năm 2017.

Mặc dù bạn có thể tận dụng nhiều tính năng ẩn tuyệt vời trong iOS 16 , nhưng trải nghiệm của bạn với iPhone X sẽ không thú vị như những chiếc iPhone mới nhất. Bộ xử lý A11 Bionic bên trong iPhone X là một con quái vật khi nó mới ra mắt, nhưng nó không còn mạnh mẽ như trước đây.

Bạn có thể cảm thấy điện thoại chạy chậm nếu mở quá nhiều ứng dụng hoặc khi đang chạy trò chơi có đồ họa chuyên sâu như Genshin Impact hoặc Asphalt 9: Legends.

 

3. Thiết kế của iPhone X vẫn hiện đại

 

 

Mặc dù Apple đã phát triển thiết kế của iPhone kể từ khi iPhone X ra mắt nhưng chiếc điện thoại này vẫn có vẻ ngoài hiện đại. iPhone X là chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên, chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ nút Home và nó là thiết bị đã giới thiệu cho chúng ta tai thỏ tai thỏ khét tiếng hiện nay của iPhone.

Bất chấp tất cả những thay đổi này, iPhone X trông vẫn không hề lỗi thời, đặc biệt là so với iPhone SE mà Apple phát hành vào năm 2022. Ngay cả các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn của năm 2022 cũng có tai thỏ, vì vậy bạn nên vui mừng khi có được một chiếc smartphone cao cấp của năm 2017 với giá như vậy. ngày nay giá rẻ có vẻ không còn phù hợp nữa.

 

4. Có camera kép

 

 

Mặc dù iPhone X không còn là vua về máy ảnh nhưng thiết lập ống kính kép của nó là quá đủ đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia di động. iPhone X có camera 12MP với ống kính tele chuyên dụng. Có thêm ống kính có nghĩa là bạn có thể phóng to ảnh của mình mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

iPhone X cũng rất lý tưởng để quay video; bạn thậm chí có thể quay video 4K ở tốc độ 60FPS. Tất nhiên, Apple đã cải tiến phần cứng camera trên iPhone trong nhiều năm kể từ khi iPhone X ra mắt.

Những chiếc iPhone hiện đại có cảm biến lớn hơn nhiều, có thể thu được nhiều ánh sáng hơn, có ống kính macro và zoom, đồng thời có tính năng ổn định hình ảnh quang học. Ví dụ: iPhone 15 Pro Max có ống kính tele kiểu kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 5x.

Mặc dù có những tính năng này rất thú vị nhưng bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh đẹp mà không cần đến chúng. Và mặc dù iPhone 14 Pro 2022 có camera chính 48MP ấn tượng nhưng các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn chỉ có camera 12MP, giống như iPhone X.

 

5. Là một chiếc điện thoại dự phòng tuyệt vời


Ngay cả khi bạn có iPhone mới nhất, việc chuẩn bị sẵn một chiếc điện thoại dự phòng luôn là một ý tưởng hay. Mất điện thoại khi đi du lịch có thể là một cách chắc chắn để khiến chuyến đi trở nên khó quên vì những lý do sai lầm.

Bạn không chỉ mất một thiết bị đắt tiền mà việc không thể truy cập vào điện thoại có thể đồng nghĩa với việc mất vé máy bay, hành trình cũng như quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn. Ngoài ra, việc liên hệ với ai đó để nhận được sự trợ giúp mà bạn cần trở nên khó khăn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng